ชาบู ชาบู & สุกี้รสเด็ด ที่ “ซูบาราชิ”

วันศุกร์อีกแล้วจ้า ถึงคิวคอลัมน์ yummy yummy by แมวดื้อแล้วหล่ะ ห่างหายไปหลายสัปดาห์ วันนี้มีร้านใกล้บ้าน (แมวดื้อ) มานำเสนอจ้า ข้อมูลจาก Manager Online เช่นเคย

“อาหารญี่ปุ่น” ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในจำนวนอาหารต่างชาติที่เข้ามาบุกตลาดนักกินในเมืองไทย และได้รับกระแสตอบรับที่ดีมาก ทุกวันนี้มีร้านเปิดขายอาหารญี่ปุ่นจำนวนมาก เพื่อรองรับนักกินที่พิสมัยอาหารญี่ปุ่น ที่ดูดีทั้งหน้าตาอาหารและรสชาติที่ถูกปากนักกินชาวไทย

ในมื้อนี้“ผู้จัดการตระเวนกิน”จึงขอพาไปกินอาหารญี่ปุ่นกัน แต่ว่าไม่ใช่พวกซูชิ ซาซิมิทั่วๆ ไป แต่เราจะพาไปลองลิ้มเมนูชาบู ชาบู และสุกี้ยากี้สไตล์ญี่ปุ่น กันที่ร้าน “ซูบาราชิ” ตรงซอยลาดพร้าว 71

สำหรับที่ร้านซูบาราชิแห่งนี้ โดดเด่นที่เมนู ชาบู ชาบู (บุฟเฟต์ 300 บาท++/ท่าน เด็กสูงไม่เกิน120 ซม. คิดครึ่งราคา มีแบบเซ็ทเมนู/ท่าน เสิร์ฟพร้อมผักรวม มีชุดเนื้อโคขุน 290 บาท++, หมู 270 บาท++ ,ไก่ 250 บาท++, ทะเลรวม 330 บาท++) หน้าตาคล้ายกับสุกี้ตามร้านทั่วไปในเมืองไทย

แต่ความพิเศษของชาบู ชาบู ของที่นี่นั้นเป็นสไตล์แบบญี่ปุ่นดั้งเดิม คือ เป็นน้ำซุปที่ได้จากการเคี่ยวปลาโอแห้งกับสาหร่ายทะเลรวมกัน ออกมาเป็นน้ำซุปใสๆ และก็นำพวกเนื้อสัตว์อย่างหมู ไก่ หรือว่าเนื้อที่สไลด์เป็นชิ้นบางๆ อาหารทะเลใส่ลวกลงไปในน้ำซุป พร้อมกับใส่ผักอย่างผักกาดขาว ต้นหอมญี่ปุ่น หอมใหญ่ แครอท เห็ดเข็มทอง เห็ดหอม และเต้าหู้ขาวลงไป มีเส้นอุด้งเส้นสด วุ้นเส้น ให้ลวกกินด้วย

แล้วก็มีน้ำจิ้มมีให้เลือก 2 แบบ มีน้ำจิ้มงาขาว ที่มีส่วนผสมของงาขาวและแอลมอนกับเหล้าสาเก ที่ขาดไม่ได้คือน้ำดาชิสูตรลับของทางร้าน ส่วนน้ำจิ้มอีกตัวคือ น้ำจิ้มซอสเปรี้ยว ที่มีส่วนผสมของโชยุ มะนาว ส้มเขียวหวาน น้ำดาชิ และมีต้นหอมและไชเท้าขูดให้ใส่เพิ่มความหอมมัน ชิมรสชาติชาบู ชาบู น้ำซุปหอมกลิ่นปลาโอ ซดร้อนๆ รสหวานกลมกล่อมชุ่มคอ

ทีนี้มาถึง สุกี้ยากี้ (บุฟเฟต์ 300 บาท++/ท่าน เด็กสูงไม่เกิน120 ซม. คิดครึ่งราคา มีแบบเซ็ทเมนู/ท่าน เสิร์ฟพร้อมผักรวม มีชุดเนื้อโคขุน 290 บาท++ ,หมู 270 บาท++, ไก่ 250 บาท++, ทะเลรวม 330 บาท++) แตกต่างจากชาบู ชาบู ตรงที่กระทะน้ำซุปเป็นน้ำซุปสูตรเข้มข้น ที่ได้จากน้ำดาชิผสมกับโชยุสีเข้ม เวลากินจะนำผัก และหมู ไก่ เนื้อ และเส้นบุก หรือว่าอาหารทะเล ลงไปทอดในกระทะสุกี้ (ที่เรียกว่าทอดเพราะว่าในกระทะใส่น้ำซุปไม่มาก แค่พอมีน้ำขลุกขลิก) และก็ไม่ได้ให้ลวกทิ้งไว้แค่ลงไปทอดๆ ให้เนื้อสัตว์พอสุก ก็เป็นอันว่าใช้ได้ ตักจิ้มกินคู่กับไข่ดิบที่ตีพอแตกสไตล์แบบญี่ปุ่นแท้ๆ จะได้รสชาติที่หอมหวานนุ่มและออกรสเค็มเล็กน้อยจากน้ำซุป

และใช่ว่าจะมีแต่ชาบู ชาบู และสุกี้ยากี้ ที่นี่ยังมีเมนูอาหารญี่ปุ่นอย่างอื่นที่ชวนลิ้มลองอีก ไม่ว่าจะเป็น ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมู (129บาท++) ข้าวญี่ปุ่นราดด้วยน้ำเครื่องแกงกะหรี่ที่มีทั้ง หัวแครอท มันฝรั่ง เนื้อหมู ใช้กะหรี่ก้อนนำเข้าจากญี่ปุ่นผสมกับเครื่องเทศ และเพิ่มความเป็นไทยด้วยพริกป่นเคี่ยวจนเข้าเนื้อเสิร์ฟร้อนๆ หอมกลิ่นเครื่องเทศ โดดเด่นด้วยรสชาติที่เข้มข้นออกเผ็ดปลายลิ้น

อุด้งสาหร่ายวากาเมะ (99บาท++) เป็นอุด้งเส้นสดและสาหร่ายนำเข้าเกรดเอ ตัวน้ำซุปเป็นน้ำดาชิที่ผ่านการปรุงเป็นพิเศษ จนได้รสชาติน้ำซุปที่หอมหวานกลมกล่อม บวกกับเส้นอุด้งที่เหนียวนุ่มเคี้ยวเด้งอยู่ในปาก และสาหร่ายวากาเมะ เคี้ยวแล้วกรึบกรับเหมือนเคี้ยวเห็ดหูหนู

นอกจากนี้ยังมี กุ้งเทมปุระ (170 บาท++) เนื้อปลาเก๋าทอด (150บาท++) หัวปลาแซลมอนต้มโชยุ (350 บาท++) หัวปลาเก๋าสด (300 บาท++) ยำสาหร่ายทะเลวากาเมะ (150 บาท++) พิซซ่าญี่ปุ่น (150 บาท++) และอีกสารพันรายการเมนูอาหารญี่ปุ่น ที่รอให้มิตรรักนักกินทุกคนมาลองลิ้มให้รู้รสชาติกันด้วยตัวเองที่ร้าน“ซูบาราชิ”

ชื่อร้าน : ซูบาราชิ (Subarashii)

ประเภทอาหาร : อาหารญี่ปุ่น

เมนูจานเด่น : ชาบู ชาบู, สุกี้ยากี้, กุ้งเทมปุระ, เนื้อปลาเก๋าทอด, ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมู, อุด้งสาหร่ายวากาเมะ

บรรยากาศร้าน : ห้องแอร์กว้างขวางนั่งสบาย

ที่ตั้ง และการเดินทาง : ตั้งอยู่ที่ 39/39 หมู่ 8 อาคารรุ่งโรจน์พัฒนา ซ.ลาดพร้าว 71 ถ. นาคนิวาส แขวง/เขตลาดพร้าว กทม. การเดินทางถ้ามาจากถ.ประดิษฐ์มนูธรรม มาถึงสะพานข้ามแยกลาดพร้าวมาแล้วให้ชิดซ้าย จะเห็นซอยลัดทางซ้ายมือที่เขียนว่าไปซ.ลาดพร้าว 71 ให้เลี้ยวเข้าไปในซอยนั้น ขับตรงไปเรื่อยๆ จะเห็นป้ายบอกทางว่าไปถ.นาคนิวาส ให้เลี้ยวทางขวามือ ขับตรงไปประมาณ 100 ม. จะเห็นร้านซูบาราชิ ตั้งอยู่ริมถนนทางซ้ายมือ มีป้ายให้เห็น

สถานที่จอดรถ : มีที่จอดรถอยู่ด้านใน

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 12.00-14.00 น.และ16.30-22.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 0-2956-1600, 08-1638-8453, 08-1713-3645

แมวดื้อ
yummy yummy