แอบอู้คอลัมน์ Yummy yummY ไปหายสัปดาห์ วันนี้หาข้อมูลมานำเสนอเช่นเคย กับร้าน whittard จริงๆ ร้านนี้แมวดื้อก็เพิ่งผ่านไปเห็น แต่ว่ายังไม่ได้เข้าไปลอง เพราะร้านนี้อยู่ใกล้ๆ กับร้านที่ไปซื้อ iMac อ่ะ 😛 หลายๆ ร้านที่นี่ตกแต่งสวยดี ถ้ามีเวลา จะไม่พลาดไปลองเลย สำหรับข้อมูลหยิบมาจากเว็บไซต์ผู้จัดการตามฟอร์ม 😛

“Whittard”ชารสเยี่ยม กลิ่นรื่นรมย์

“ชา” เป็นพืชชนิดหนึ่ง ที่คนเรานำเอาใบของต้นชามาชงเป็นเครื่องดื่ม ซึ่งการนิยมบริโภคชานั้น มีมาช้านานแล้วกว่า 2,000 ปี คนทั่วโลกนิยมการดื่มชากันมาก โดยเฉพาะคนในประเทศจีน อินเดีย และอังกฤษ รวมไปถึงประเทศไทยของเรา ผู้คนก็หันมานิยมชมชอบการดื่มชาเช่นเดียวกัน ดังจะเห็นได้ว่ากระแสชาในตลาดบ้านเรานั้นบูมมาอย่างต่อเนื่อง ทุกวันนี้มีร้านขายเครื่องดื่มจำพวกชาเปิดบริการอยู่มากมาย

“Whittard of Chelsea” เป็นอีกหนึ่งร้านชาร้านเล็กๆ ที่มีรูปแบบร้านแบบ Tea Cafeจากประเทศอังกฤษ ที่ในมื้อนี้ “ผ่านมาแวะกิน” จะพาคอชาไปทำความรู้จักและลิ้มรสชาอันยอดเยี่ยมที่ร้านนี้กัน

สำหรับชาของ WHITTARD นั้นถือว่าเป็นใบชาชั้นเยี่ยมที่มาจากแหล่งชาที่ดีที่สุดจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นชาจีน ซีลอน อินเดีย และอังกฤษ ที่ผ่านกรรมวิธีการผลิตที่พิถีพิถัน และผสมผสานกับวัตถุดิบต่างๆที่ได้รับการคัดสรรค์มาอย่างดี ทำให้ได้ชาที่มีความหลากหลาย มีทั้งชารสชาติดั้งเดิม และชารสชาติต่างๆ มากมาย

อย่างที่เราได้ลองเลือกสั่งมาดื่มลิ้มรสก็มี Blackcurrant & Elderflowers (เล็ก 85 บาท, ใหญ่ 95 บาท) เป็นชาเย็นแบบอังกฤษ ตัวชาเป็นชาแบล็คเคอเรนท์ ผสมผสานกับดอกแอลเดอฟาวล์เวอร์ ที่ผ่านกรรมวิธีการกลั่น ชาตัวนี้เหมาะแก่การดื่มในขณะที่เป็นชาเย็น เพราะว่าจะทำให้ได้รสชาติของชาที่ดี ดื่มแล้วช่วยให้ความสดชื่น

แล้วมาต่อกันที่ชาถ้วยนี้ Very Very Berry (ร้อน 65/75 บาท, เย็น 75/85 บาท) ที่เลือกสั่งได้ทั้งร้อนและเย็น แต่เราสั่งมาเป็นชาร้อนที่ส่งกลิ่นชาหอมหวนยั่วน้ำลาย ตัวชาเป็นชากลั่นเรดเบอร์รี่หลากลายชนิด ที่นำเอาผลไม้จริงๆ มาอบแห้งด้วยกรรมวิธีเฉพาะของ Whittard ทำให้ชาถ้วยนี้ที่มีสีสันแดงจัดจ้าน มีกลิ่นหอมและรสชาติเข้มข้นที่ออกรสอมเปรี้ยวนิดๆ ดื่มร้อนๆ ชุ่มชื่นคอดี

นอกจากนี้ยังมีชาอื่นๆ ที่ชวนลิ้มรสอีก อาทิ ชาCranberry & Raspberry (ร้อน 65/75 บาท เย็น 85/95 บาท) ชาDreamtime ( ร้อน 65/75 บาท เย็น 85/95 บาท) ชาRaspberry white chocolate Frosty (125/140 บาท) และก็มีเบเกอรี่โฮมเมดให้สั่งมากินคู่กับชาด้วย อาทิ chocolate Muffin (80 บาท) นิวยอร์คชีสเค้ก (120 บาท) แมคคาเดเมียชีสเค้ก(120 บาท) รวมไปถึงมีไอศกรีมและเชอร์เบทที่ปรุงมาจากชาและผลไม้หลากรสชาติให้เลือกลองลิ้ม

เรียกว่าหากคอชาท่านใดอยากจะสัมผัสกับชารสชาติเยี่ยมที่หอมนุ่มละมุน ร้านชา“Whittard of Chelsea”ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับนักดื่มชา

ชื่อร้าน : Whittard of Chelsea

ประเภทอาหาร : ร้านชา

เมนูจานเด่น : ชาBlackcurrant and elderflowers,ชาVery Very Berry, ชาCranberry & Raspberry

บรรยากาศร้าน : มีโต๊ะนั่งสบาย

ที่ตั้ง และการเดินทาง : “Whittard of Chelsea” สาขา ซ.อารีย์ ตั้งอยู่ที่ La Villa ซ.อารีย์ การเดินทางนั่งรถไฟฟ้าลงสถานีซอยอารีย์เดินมาลงทางLa Villa แล้วเดินเข้ามาจะเห็นร้าน Whittard อยู่ด้านในติดกับท็อปซุปเปอร์มาร์เก็ต

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 07.00-22.00น.

เบอร์โทรศัพท์ : 0-2619-0995 นอกจากนี้ยังมีสาขาอื่นๆอีกหลายสาขา

แมวดื้อ
Different Tea