ระเบียงทะเล

yummy yummy ตามสไตล์ อัพช้านิดนึง แอบเปลี่ยนวันที่ด้วย อิอิ มีเรื่องอัพเยอะ กระจายไปวันอื่นๆ บ้างแล้วกัน เริ่มกันกับ yummy ที่ระเบียงทะเล ข้อมูลจากเว็บไซต์ผู้จัดการเช่นเคย ช่วงนี้แมวดื้อไปกิน ZEN ทุกอาทิตย์เลย เดี๋ยวต้องหาร้านอาหารบรรยากาศดีๆ บ้างแล้ว ร้านระเบียงทะเลน่าสนใจทีเดียว

“ระเบียงทะเล”ยกทะเลมาริมเจ้าพระยา


บรรยากาศร้านระเบียงทะเล

เดี๋ยวนี้หากนึกอยากกิน“อาหารทะเล”อย่างพวกกุ้ง หอย ปู ปลา แบบเป็นๆ สดๆ แล้วล่ะก็ ไม่จำเป็นต้องขับรถออกไปกินไกลๆ ตามร้านอาหารที่ตั้งอยู่ตามชายทะเลต่างจังหวัดกันแล้ว เพราะว่าร้านอาหารในเมืองกรุงใกล้ๆ ก็มีอาหารทะเลรสชาติดีให้ลิ้มลองรสชาติกัน เหมือนอย่างกับร้าน“ระเบียงทะเล” ที่ “ผู้จัดการตระเวนกิน” เลือกมาตระเวนกินในมื้อนี้นี้ เพราะที่นี่เป็นร้านอาหารที่เน้นขายอาหารทะเลสดๆ ใหม่ๆ และที่สำคัญการเดินทางก็สะดวกสบาย เพราะที่ตั้งร้านอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ตรงซอยจรัญสนิทวงศ์ 86/1 นี่เอง


ผัดชาวเกาะ

เมื่อมาถึงร้าน“ระเบียงทะเล” สิ่งแรกที่เราสัมผัสได้แล้วโดนใจก็คือ บรรยากาศร้านที่กว้างขวาง ดูโปร่งโล่งสบายตา มีหลายโซนให้เลือกนั่งตามใจ อย่างโซนด้านในเป็นโต๊ะนั่งในห้องแอร์เย็นสบายๆ ส่วนโซนด้านนอกเหมาะกับผู้ที่อยากนั่งกินข้าวแบบสัมผัสลมเย็นๆ จากธรรมชาติ ก็มีโต๊ะให้เลือกนั่งหลายมุม มีมุมโต๊ะนั่งติดสวนร่มรื่นด้วยเงาไม้ มีมุมโต๊ะนั่งริมระเบียงที่ยื่นออกไปในแม่น้ำเจ้าพระยา ได้นั่งรับลมแม่น้ำเย็นสบายๆ

นั่นคือเรื่องของบรรยากาศที่โดนใจ มาถึงเรื่องของอาหารกันบ้างอย่างที่บอกว่าที่นี่เน้นขายอาหารทะเล ฉะนั้นในเมนูอาหารจึงเน้นเป็นเมนูอาหารทะเลเสียส่วนใหญ่ และก็มีเมนูมากมายให้เลื่องสั่ง ชนิดที่ว่าอาจจะเลือกสั่งกันไม่ถูกเลย


กุ้งก้ามกรามทอดซอสมะขาม

“ผู้จัดการตระเวนกิน” เองก็เกิดอาการตาลายกับเมนูจนสั่งไม่ถูกเหมือนกัน จึงต้องให้ทางร้านช่วยแนะนำเมนูเด็ดๆ มาให้ลิ้มลองกัน โดยเมนูแรกที่แนะนำมาคือ ผัดชาวเกาะ (150 บาท) เมนูชื่อเก๋ แท้ที่จริงแล้วก็คืออาหารทะเลหลายชนิดทั้ง กุ้ง ปลาหมึก และเนื้อปลาเก๋า ที่นำมาทอดจนกรอบ แล้วก็ผัดคลุกเคล้ากับเครื่องแกงสูตรพิเศษของทางร้าน โรยหน้ามาด้วยใบกระเพราทอดกรอบๆ เมนูนี้กินเป็นกับแกล้มเข้าท่า พวกกุ้ง ปลาหมึกและปลานั้น เคี้ยวกรอบกรุบออกรสชาติเครื่องแกงเผ็ด เปรี้ยว หวานถูกปากดี

ต่อด้วยเมนู กุ้งก้ามกรามทอดซอสมะขาม (200 บาท) ที่ใครชอบกินกุ้งไม่ควรพลาดสั่ง เพราะเป็นกุ้งก้ามกรามตัวใหญ่ทอดพอกรอบ แล้วก็ราดด้วยน้ำซอสมะขามรสเด็ด โรยด้วยหอมเจียวกรอบๆ อีกที ลิ้มรสชาติกุ้งแล้วต้องยกนิ้วให้ กุ้งตัวโตเนื้อแน่นนุ่มหวานได้รสชาติซอสมะขามออกหวานๆ อมเปรี้ยว


ปูทะเลผัดซอสไข่เค็ม

เมนูถัดมาเป็น ปูทะเลผัดซอสไข่เค็ม (ราคาตามน้ำหนัก) ทางร้านเลือกใช้ปูทะเลสดๆ นำมาลวกในน้ำร้อนจนสุก แล้วจึงนำไปผัดกับเครื่องอย่างต้นหอม หอมใหญ่ พริกหวาน พริกชี้ฟ้า และทีเด็ดก็อยู่ตรงที่การใส่ซอสไข่เค็มสูตรเฉพาะของทางร้านผัดคลุกเคล้าให้เข้ากันกับเนื้อปู ชิมรสชาติเนื้อปูหวานสด เคล้ารสชาติซอสไข่เค็มเข้มข้น ออกเผ็ดนิดๆ และมันๆไข่เค็ม


แกงป่าปลาเห็ดโคน

ปิดท้ายด้วยเมนูซดน้ำ เสิร์ฟมาแบบหม้อไฟร้อนๆ อย่าง แกงป่าปลาเห็ดโคน (150 บาท) แกงป่ารสเด็ดที่ทางร้านทำเครื่องแกงป่าเอง ใส่ปลาเห็ดโคน และก็ใส่ผักมาหลายชนิดไม่ว่าจะเป็น ถั่วฝักยาว มะเขือเปราะ มะเขือพวง ใบกระเพรา กระชาย พริกชี้ฟ้า ลิ้มรสแกงป่ากินปลาเห็ดโคน เนื้อนุ่ม ไม่มีก้าง ไม่คาว และซดน้ำแกงร้อนๆ รสชาติเข้มข้นเผ็ดจัดจ้านเครื่องแกงป่า

ชื่อร้าน : ระเบียงทะเล

ประเภทอาหาร : อาหารทะเล

เมนูจานเด่น : ผัดชาวเกาะ, กุ้งก้ามกรามทอดซอสมะขาม, ปูทะเลผัดซอสไข่เค็ม, แกงป่าปลาเห็ดโคน

บรรยากาศร้าน : กว้างขวาง โปร่งโล่งนั่งสบาย มี 2 โซน มีโซนห้องแอร์ และริมระเบียงติดริมน้ำ

ที่ตั้ง และการเดินทาง : ตั้งอยู่ที่ซอยจรัญสนิทวงศ์ 86/1 การเดินทางถ้ามาจากทางสะพานพระราม 7 ข้ามสะพานพระราม 7 ขับตรงมาถ.จรัญสนิทวงศ์ ผ่านรพ.ยันฮี ขับตรงไปอีกนิดจะเห็นปั๊มน้ำมันเชลล์ทางซ้ายมือ และก็จะเห็นป้ายร้านระเบียงทะเลตรงปากทางเข้าซ.จรัญสนิทวงศ์ 86/1 ให้เลี้ยวเข้าไปในซอยนั้น แล้วขับตรงไปจนสุดซอย ก็จะเจอร้านระเบียงทะเล

สถานที่จอดรถ : มีที่จอดรถอยู่ด้านในร้าน

บัตรเครดิต : รับบัตรเครดิตวีซ่า และมาสเตอร์การ์ด

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา11.00-23.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : ถ้ามาศุกร์-อาทิตย์ ควรโทรมาจองโต๊ะก่อนที่เบอร์ 0-2879-0911-2

แมวดื้อ
yummy yummy