16-24 Apr 2007

ดีจ้า… หายไปอาทิตย์นึงเลย จริงๆ ก็มีเรื่องมากมายนะ แต่รู้สึกเบื่อๆ กับสิ่งที่ค้างอยู่ในสมอง งานอดิเรกบางอย่าง แม้ชื่อจะบอกว่าเป็นงานอดิเรก แต่เราก็อดไม่ได้ ที่จะทำให้ดีที่สุด จริงไหม หวานใจชอบว่าเรื่อยเลย แต่ก็ไม่เคยห้ามสักครั้ง ดีจัง

ย้อนกันหน่อย กับสัปดาห์ที่ผ่านมา
หลังจากการหยุด ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ไปแล้ว แม้ไม่ได้เปิดคลินิก แต่ก็เหมือนไม่ได้พักเลยแฮะ sad

Mon 16 Apr
แมวดื้อก็เริ่มทำงานวันจันทร์ มีเคสผ่าตัดและเคสนัดมากมาย วันนี้แสนจะลำบาก เนื่องจากไม่มีอะไรจะกิน ร้านขายข้าวยังไม่เปิดขายกัน สุดท้ายก็ต้องฝากท้องไปกับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจนได้ เอิ้กๆๆ

Tue 17 Apr
วันนี้วันเกิดแมวดื้อ คนแรกที่อยากได้ยินคำว่า Happy Birthday คือหวานใจ เนื่องจากคุยโทรศัพท์กันตั้งแต่ดึกๆ คืนวันที่ 16 ก็ลากมาข้ามวัน เลยเที่ยงคืนไปแล้ว หวานใจก็ยังไม่ยอม HBD สักที ก็เลยต้องทวง เพิ่งมารู้ทีหลังว่าหวานใจลืมไปจริงๆ  -____-” แล้วก็มีน้องชายส่ง SMS มา HBD ตอนตี 2 นึกว่านอนไปกันหมดแล้วนะนั่น ไม่งั้นจะโทรไปที่บ้านสักหน่อย เริ่มต้นได้ดีกับวันเกิดตัวเองในปีนี้ เช้ามาก็มีงานยุ่งมาก มีผ่าตัดทั้งเคสที่นัดไว้ และไม่ได้นัด กว่าจะได้นั่งก็เกือบบ่ายสอง แม่โทรมาถามว่า ไปทำบุญบ้างหรือเปล่า เมี้ยวว.. ทำงานตลอด จะให้ไปตอนไหนหล่ะ แล้วแม่ก็วางโทรศัพท์ไป พร้อมบอกว่าจะไปทำบุญให้ก็แล้วกัน ง่า.. ทำบุญนี่เหมือนไปซื้อขาวไหม ฝากกันได้ด้วย 😛 แต่ก็รู้สึกดีนะ ช่วงบ่ายออนไลน์ ไม่มีเพื่อนในเนท ทักกันสักคน สงสัยยังไม่กลับกันมา วันหยุดวันสุดท้ายนี่นา มีเพื่อนที่สนิทกันมาก รู้จักกันตั้งแต่ป.3 มาทัก HBD ด้วย ดีจังที่ยังจำได้ และแล้วก็ไม่มีใครอีก แปลกใจที่ปีนี้มี Auto HBD mail ที่แมวดื้อไปสมัครเว็บต่างๆ กลับมาเยอะมาก ทั้งเว็บพีดีเอ เว็บเกม เว็บมือถือ เว็บเทคโนโลยี ส่งมา HBD เป็นเมล์แบบอัตโนมัติ มีแค่บรรทัดเดียว Happy Birthday ตลกดี สรุปจบท้ายวันเกิดปีนี้แบบเหนื่อยๆ เพราะงานเยอะ

Wed 18 Apr
วันนี้งานยุ่งอีกเช่นเคย เพิ่งมารู้ตัวว่าจำวันผิด ที่จริงต้องไปสัมนาที่มหิดลวันจันทร์ที่ 23 เมษายน แต่จำผิดไปเป็นวันที่ 30 เมษายน ก็เลยต้องโทรเลื่อนนัดเคสที่นัดไว้วันที่ 23 เมษายน ไว้เป็นการใหญ่ มีผ่าตัดด้วย อันไหนเลื่อนได้ก็เลื่อนมาทำสัปดาห์นี้ทั้งหมด เพราะแค่นี้ลงตามวัน ยังมีนัดยาวไปจนถึงสิ้นเดือนแล้ว ถ้ามาซ้อนกันวันใดวันหนึ่ง แมวดื้อก็ตายกันพอดี

Thu 19 Apr
เช้าวันนี้ เคสที่นัดไว้ ไม่ยอมมา ไม่รู้ไปทำที่อื่นไปแล้ว หรือว่าลืม บางทีคนเราก็พูดเอาใจไปอย่างงั้นเอง เหมือนเวลาซื้อของ แล้วบอกคนขายว่า ลดให้หน่อยสิ เดี๋ยวจะมาซื้ออีกวันโน้นวันนี้ ประมาณนั้นเลย หุ หุ

Fri 20 Apr
วันนี้ต้องไปเคลียร์อะไรหลายๆ อย่าง ทั้งค่า hosting  ที่เช่าเอาไว้ทำเว็บเอามัน ไม่ได้อะไรกับมัน นอกจากความสะใจ (แถมยังต้องเสียตังอีก) แล้วก็ค่าโค (Co-location) ที่เอาไว้โหลดบิทโดยเฉพาะ ซึ่งใช้งานมาได้ระยะหนึ่งแล้ว กลายเป็นสิ่งเสพติด ที่ต้องพยายามหาไฟล์ใหม่ๆ เรื่อยๆ ของฟรีก็งี้แหละ ใครๆ ก็อยากโหลด แล้วก็ไปคุยเรื่องมีตติ้งแข่งเกม แวะไปร้านแมคด้วยแป้บนึง เดี๋ยวนี้มีคนสนใจเครื่องแมคมากกว่าแต่ก่อน ไม่แน่ใจว่าเนื่องจากกิจกรรม Mac Demo Day ที่จัดขึ้นตั้งแต่ช่วงปีใหม่หรือเปล่า ทำให้คนทั่วไปรู้จักระบบปฏิบัติการ Mac OS มากขึ้น

Sat 21 Apr
นั่งเล่นเกมทั้งวัน เนื่องจากได้เกม Final Fantasy สำหรับ PSP มาใหม่ เกมนี้เป็นเกมที่ฉลองครบรอบ 20 ปีของเกมในตระกูล Final Fantasy  แมวดื้อเล่นเกมนี้ตั้งแต่ยุค famicom มาภาคนี้ทำใหม่สวยกว่าเดิม แต่เนื้อเรื่องเหมือนเดิม (เคยรู้แล้ว) ก็เล่นอย่างเมามัน เผลอแป้บเดียว หมดวันอีกแล้ว

Sun 22 Apr
วันอาทิตย์อีกแล้ว คงไม่ต้องบอก ก็คงจะเดากันได้่ว่าได้ฤกษ์ไปกินอาหารญี่ปุ่นเช่นเคย  แต่กินอะไรไม่ค่อยลง เป็นห่วง “ด๊องแด๊ง” เนื่องจากตอนค่ำๆ ก่อนจะปิดร้าน เคสยุ่งมาก พอปิดร้านเสร็จ ด๊องแด๊ง หายไป ไม่รู้ไปไหน เรียกก็ไม่ยอมมา แต่ดูหน้าร้านแล้วไม่มี เลยคิดว่าน่าจะอยู่ในร้าน แต่หาเท่าไหร่ก็หาไม่เจอ เนื่องด้วยความหิวครอบงำ บวกกับต้องไปยื่นเอกสารขอใช้สถานที่ จัดแข่งขันเกม เลยออกไปกิน ZEN ก่อนแล้วจัดการเรื่องเอกสาร กินเสร็จก็ต้องกลับมาตามหาด๊องแด๊ง พอกลับมาถึงร้าน เจ้าตัวดีก็เดินออกมารับซะอย่างงั้น 😛

Mon 23 Apr
วันนี้ไปสัมนาที่มหิดล ต้องตื่นตั้งแต่ตีห้ากว่า เพิ่งจะได้นอนไปตอนตี 2 ครึ่งเอง (มัวแต่เล่นเกมอยู่)  งานสัมนาวันนี้ดูอ่อยๆ คือมันไม่เป็นแบบทุกครั้ง อาจด้วยผู้ร่วมสัมนาค่อนข้างมีอายุ แล้วก็บางเรื่องที่หยิบมาคุยกัน มันเป็นเรื่องที่ไกลตัวอยู่สักหน่อย เกือบหลับไปหลายที สุดท้ายก็ทนฟังจนจบ กลับมาร้านนึกว่าจะได้พักสักนิด เพราะติดป้ายประกาศว่าจะเปิดร้าน 6 โมงเย็น แต่พอมาถึงหน้าร้านตอน 5 โมง ลูกค้ารอกันเต็ม สุดท้าย… กว่าจะได้นั่ง ก็ทุ่มกว่า เหนื่อย + ง่วง แทบสลบ

Tue 24 Apr
วันนี้นั่งเคลียร์งานเว็บ เพราะพรุ่งนี้ต้องไปสัมนางาน Adobe (อีกหล่ะ)  จะได้เจอหวานใจด้วย อาทิตย์นี้หวานใจมากทม. ยังไม่รู้ว่าจะได้เจอกันกี่วัน (ต่างคนต่างมีงาน) คิดถึงจัง…

 

ป.ล. (โปรดอย่าลืม) คุณนุชเช็ค PM ที่ไดฮับด้วยนะ จะบอก user+pass โคหน่ะจ้ะ ให้ไปโหลดคอนเสิร์ต 😉

Different Week
แมวดื้อ