200 Pound Beauty

หากใครได้ไปดูภาพยนตร์เกาหลีเรื่อง 200 Pound Beauty ล่ะก็ อาจจะเกิดแรงฮึด อยากจะลองลดน้ำหนัก เพื่อให้ตนเองสวยขึ้น เช่นเดียวกับนางเอกในภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวก็เป็นได้ แต่รู้หรือไม่ว่าในชีวิตจริง กว่าที่นางเอกสาวคนนี้จะสวยได้ขนาดนั้น เธอผ่านการศัลยกรรมมาแล้วกี่ครั้ง?

หลังจากที่ไปค้นเจอบทความของเกาหลี ที่เขียนเล่าประวัติความงามของ คิม อา จุง นักแสดงสาวชาวเกาหลีใต้คนดังกล่าว ทำให้ได้ทราบว่า กว่าที่เธอจะสวยได้ขนาดนี้เธอคงทรมานน่าดู!


กว่าจะสวย!

มีอยู่ครั้งหนึ่งเธอเคยได้รับการโหวตให้เป็นสาวหุ่นดีที่สุด จากผู้อ่านนิตยสาร Shape ของเกาหลีที่มีอายุระหว่าง 20 – 30 ปี เมื่อครั้งที่ภาพยนตร์เรื่อง 200 Pounds Beauty ฉายที่เกาหลีไปได้ไม่นาน ซึ่งผู้อ่านมีทัศนคติว่าผู้หญิงควรจะมีความสูง 165~166cm ในขณะที่สัดส่วนควรจะอยู่ที่ 33-24-34 นิ้ว เรียกได้ว่าเป็นแบบผอม สูง ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ตรงกับนักแสดงสาวคนดังกล่าว

แต่รู้หรือไม่ว่ากว่าที่นางเอกสาวคนดังกล่าวจะสวยได้ขนาดนี้ สมัยเด็กเธอช่างแตกต่างจากปัจจุบันจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว

เมื่อเปรียบเทียบกับรูปถ่ายสมัยมัธยมปลาย ที่ดูเหมือนว่าดาราสาวจะเปลี่ยนสไตล์ของตนเอง ทั้งการแต่งหน้า,ทรงผม ,น้ำหนักที่หายไป และการทำศัลยกรรมพลาสติก ที่ทำให้หาเค้าเดิมของเธอแทบไม่เจอ

โดยหลังจากที่เธอพยายาม ลดน้ำหนักลงหลายกิโลกรัม แล้ว ขั้นตอนต่อมาของการเสริมความงามของเธอคือ การทำตาสองชั้น การทำตาสองชั้นนับว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่ เพราะเด็กสาวชาวเกาหลีส่วนใหญ่ต่างก็ไปนอนอยู่ภายใต้มีดหมอ ให้ช่วยลงมือกรีดทำให้ตาเล็กๆของพวกเธอดูโตขึ้นอยู่แล้ว แต่ในกรณีของเธอไม่เพียงแค่ทำตาสองชั้นเท่านั้น แต่เธอยังทำให้ตาของเธอดูกว้างขึ้น ส่งผลให้เห็นตาขาวชัดเจนมากขึ้นด้วย

หลังจากที่ทำให้ตาของเธอโตได้สมใจอยากแล้ว ต่อมาเธอก็เลือกที่จะทำจมูก ในกรณีของเธอ เธอเลือกที่จะทำให้มันเห็นว่าโด่งขึ้นกว่าเดิม อย่างชัดเจนมากทีเดียว อาจไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะว่าเหล่าคนดังของเกาหลีเวลาที่ทำจมูก อย่างน้อยที่สุด ต้องยกสูงขึ้นกว่าเดิมประมาณ 5 มม. แต่ถ้าหากคุณเป็นคนเดินดิน หรือเป็นชาวบ้านธรรมดา อย่างมากก็ยกสูงกว่าเดิมแค่ประมาณ 2- 3 มม. เท่านั้นซึ่งถือว่าเป็นระดับที่ดูธรรมชาติมากแล้ว

ในเวลาเดียวกันเหล่าผู้มีชื่อเสียงส่วนใหญ่ ต่างก็ชอบที่จะทำศัลยกรรมฟัน และแน่นอนว่านักแสดงสาวคนนี้ก็ไม่พลาดเช่นกัน ดูเหมือนว่าเธอจะเคยดัดฟัน ฟันหน้าของเธอดูใหญ่ขึ้น และขาวขึ้นกว่าเดิม รวมถึงเรียงแถวตรงสวยงามขึ้นกว่าเก่าอีกด้วย

แต่ก็มีคนดังหลายคนที่ถอนฟันเก่าออก เพื่อให้ฟันซี่ใหม่ขึ้นมาภายใต้การดูแลของแพทย์ เพื่อให้ฟันขึ้นถูกที่และไม่ไปเกทับฟันซี่อื่นๆ

อีกสิ่งหนึ่งที่ดูเปลี่ยนไปจากใบหน้าในวัยเยาว์ของเธอนั่นคือ ดูเหมือนว่าเธออาจจะใส่อะไรบางอย่างลงใน หน้าผาก ของเธอเพื่อทำให้มันดูโหนกนูน และกลมกลืนกับใบหน้า ที่เหลาจนได้รูปแล้วของเธอด้วยเช่นกัน ซึ่งหากคำนวณเงินที่เป็นค่าใช้จ่าย ในการเปลี่ยนโฉมตัวเองของนักแสดงสาวจนสวย ได้ขนาดนี้คาดว่าเธอคงจะหมดเงินไปแล้วกว่าหลายล้านวอนเลยทีเดียว

แต่ก็ใช่ว่านักแสดงสาวทุกคนจะทำศัลยกรรมยกหน้าใหม่ทั้งหมด เพราะบางคนเมื่อเทียบกับใบหน้าสมัยเด็ก มีหลายคนที่ดูเหมือนว่าจะสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติ แต่คนไหนที่คิดว่าไม่ใช่ คงต้องให้ผู้อ่านลองตัดสินกันเอาเอง!


จวน จี ฮุน


คิม ฮี ซุน


คิม แต ฮี


ลี โบ ยอง


ลี ยอง เอ

Link: www.manager.co.th