อรุณสวัสดิ์ วันศุกร์สิ้นเดือนแบบนี้จ้า
เดือนนี้ วันที่ 31 ตรงกับวันศุกร์พอดิบพอดี
หลายคนเงินเดือนออกวันนี้
ได้เวลาไปหาของกินอร่อยๆ กันแล้ว
กินอาหารแพงๆ ให้รางวัลกับชีวิตบ้าง
วันนี้แมวดื้อหาร้านสไตล์ฟิวชันมาแนะนำ
ลักษณะเด่นที่แมวดื้อชอบก็คงเป็นเรื่อง
การเลือกอุปกรณ์ และการจัดวาง
ทำได้สวยเลยหล่ะ
อยากไปถ่ายรูปจัง

 

 

หลังเหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน“ผู้จัดการตระเวนกิน” พร้อมด้วยเหล่าบรรดาเพื่อนฝูงที่ต้องการความผ่อนคลาย หลังเลิกงาน ชักชวนกันไปหาร้านนั่งฟังเพลงพร้อมปาร์ตี้เล็กๆ ด้วยความที่ไปกันหลายคนความชอบให้การกินจึงแตกต่างกัน ถกเถียงกันอยู่นานในที่สุดก็มาลงตัวที่ร้านซึ่งมีชื่อว่า “Circle” ที่แปลว่าวงกลมอยู่แถวซอยร่วมฤดีนั่นเอง

 

เหตุผลที่เลือกที่นี่ เพราะเป็นร้านอาหารแบบสไตล์ แคลิฟอร์เนีย ฟิวชั่น ผสมผสานความหลากหลายของอาหารตะวันตกและตะวันออก ที่จะดึงเอา ลักษณะเด่นของ อาหารชาติต่างๆ ออกมา อาทิ ญี่ปุ่น อิตาเลียน จีน อเมริกัน เรียกได้ว่าครบครันในร้านเดียว

 


บรรยากาศแบบเลานจ์ที่ชั้นสามของร้าน circle

 

ภายในร้านแบ่งเป็น 3 ชั้นด้วยกัน ชั้นล่างมีมุมที่เป็นครัวเปิดพร้อมบาร์ทันสมัยและโซนของห้องอาหาร ส่วนชั้นสองเป็นห้องอาหารหรูโทนสีครีมโดดเด่นด้วยเก้าอี้หลากสี ชั้นสามเป็นเลานจ์พร้อมมุมดีเจและคาราโอเกะเหมาะสำหรับจัดปาร์ตี้สำหรับผู้ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว เมื่อได้ร้านและเลือกที่นั่งได้แล้ว ก็เริ่มลงมือสั่งอาหารกันได้เริ่มต้นด้วย

 

Salmon Tartare (190 บาท) จานนี้เป็นเมนูที่ผสมผสานระหว่างความเป็น ญี่ปุ่น-อิตาเลียน ที่ลงตัว ในจานประกอบด้วย แผ่นพาสต้า แตงกวาญี่ปุ่น ซอสญี่ปุ่น คลุกรวมกับวาซาบิ มะนาว ต้นหอมซอย แครอทซอย พร้อมเนื้อแซลมอนสดหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า ที่ปรุงรสค่อนข้างจัด โรยหน้าด้วยมันฝรั่งทอด รสกลมกล่อมลงตัว

 


Salmon Tartare

 

ตามด้วยเมนูสุขภาพอย่าง Seared Tuna Salad (190 บาท) อีกหนึ่งเมนูที่มีกลิ่นอายปะปนกันระหว่าง ญี่ปุ่น – จีน เป็นการนำเนื้อทูน่าอย่างดีกึ่งสุกกึ่งดิบ มาหมักรวมกับ น้ำมันงา ซอสญี่ปุ่น หอมใหญ่ มายองเนส พริกญี่ปุ่น รวมทั้งปรุงรสด้วยเครื่องปรุงสูตรลับเฉพาะ นำมาคลุกเคล้ากับผักไฮโดรโพนิกส์ จากนั้นราดด้วยน้ำสลัดสูตรพิเศษ รสชาติของเนื้อทูน่าหวานไร้กลิ่นคาวกินคู่กับผักไฮโดรโพนิกส์เข้ากันดี

 


Seared Tuna Salad

 

และอีกหนึ่งจานเด็ด คือ Spaghetti Yoyo (200 บาท) ใช้เส้นสปาเก็ตตี้ที่ต้มจนเหนียวนุ่ม ผัดกับกระเทียมสับ น้ำมันมะกอก เห็ดฟาง เบค่อน แฮม พริกขี้หนู ปรุงรสด้วยเกลือ พริกไทยสด จานนี้หน้าตาแห้งๆไม่มีมันเยิ้ม สปาเก็ตตี้เส้นนุ่ม กลิ่นหอม เรียกความอยากได้ดีทีเดียว

 


Spaghetti Yoyo

 

จานนี้ก็ไม่ควรพลาด Grilled Sirloin Steak (550 บาท) โดดเด่นที่การนำเนื้อสันนอกนำเข้าจากนิวซีแลนด์มาหมักกับน้ำมันมะกอก เกลือ พริกไทยดำ ย่างแบบกลางๆพอสุก เสิร์ฟใส่จานราดด้วยซอสไวน์แดงที่มีส่วนผสมของหอมแดงสับ กระเทียมเล็กน้อย กินคู่กับมันบดสดสีขาวที่ผสมกับเนยและวิปปิ้งครีม รสชาติหวาน เนื้อนุ่มไม่เหนียว หอมกลิ่นซอสไวท์แดง

 


Grilled Sirloin Steak

 

ตบท้ายด้วยของหวานอย่าง Green tea cake (120 บาท) เป็นเค้กชาเขียว ที่มีส่วนผสมของ ผงชาเขียว ไข่แดง หน้าเค้กเป็นช็อคโกแลตขาว ผสมผงชาเขียวเล็กน้อย เวลากินจะเสิร์ฟพร้อมกับซอสสตอเบอรี่ ใบสาระแหน่ ผลเชอรี่แช่อิ่ม ขนมปังแท่ง โรยหน้าด้วยผงชาเขียว รสนุ่มละเลียดลิ้น

 

นั่งปาร์ตี้สังสรรค์กันตั้งแต่เย็นย่ำจนพลบค่ำ เพลิดเพลินด้วยสารพัดเมนูที่ทยอยสั่งและเสิร์ฟอย่างต่อเนื่อง นอกเหนือจากที่สาธยายข้างต้นแล้วยังมี Crispy chicken (320 บาท), Grilled Salmon (380 บาท), Grilled Ribeye steak (450 บาท), Grilled lamb chops (650 บาท), Blue Berry Cheese cake (100 บาท) ใครเครียดๆ จากการทำงานลองแวะมาร้าน “circle” ก็เข้าท่าดี

 

 

ชื่อร้าน : circle

ประเภทอาหาร : อาหารแบบสไตล์ แคลิฟอร์เนีย ฟิวชั่น

เมนูจานเด่น : Salmon Tartare, Seared Tuna Salad, Spaghetti Yoyo, Grilled Sirloin Steak

บรรยากาศร้าน : ภายในร้านแบ่งเป็น 3 ชั้นด้วยกัน ชั้นล่างมีมุมที่เป็นครัวเปิดพร้อมบาร์ทันสมัยและโซนของห้องอาหาร ส่วนชั้นสองเป็นห้องอาหารหรูโทนสีครีมโดดเด่นด้วยเก้าอี้หลากสี ชั้นสามเป็นเลานจ์พร้อมมุมดีเจและคาราโอเกะ

ที่ตั้ง และการเดินทาง : ตั้งอยู่ที่ 20/27-29 ซ.ร่วมฤดีวิลเลจ ถ.เพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กทม.

สถานที่จอดรถ : จอดรถได้หน้าร้าน

บัตรเครดิต :รับบัตรเครดิตทุกชนิด

เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.30-14.00 น. และ 18.30-23.00 น.ทุกวันจันทร์-เสาร์ หยุดทุกวันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์

เบอร์โทรศัพท์ : 0-2650-8047-8

Link: www.manager.co.th