Miss Mamon


บรรยากาศภายในร้านมิสมาม่อน

วันนี้ “ผ่านมาแวะกิน” สบโอกาสเหมาะในวันว่างได้มาเดินชอปปิ้งที่ตลาดลุงเพิ่ม หลังการบินไทย ตั้งใจว่าจะมาซื้อเสื้อผ้ากับเขาสักหน่อย แต่หลังจากที่เดินชอปปิ้งดูเสื้อผ้าไปมาจนเหงื่อหยดก็ยังไม่ได้ของถูกใจ แต่ท้องน้อยๆ เกิดร้องหิวโหยหาของกินขึ้นมาเสียอย่างนั้น

ทำเอางานนี้เราต้องหยุดชอปชั่วคราว แล้วหันมาหาร้านอาหารดับความหิว นั่งพักเหนื่อยเสียหน่อย และหลังจากที่เดินเมียงมองหาร้านที่ถูกใจได้สักพัก ก็มาลงเอยกับร้านขนมที่ชื่อว่า “มิสมาม่อน” เป็นร้านขนมเล็กๆ ที่ดึงดูดใจชวนให้เข้าไปนั่งเสียเหลือเกิน ภายในร้านตกแต่งด้วยสีสัน สดใส น่ารัก มีโต๊ะเก้าอี้ให้เลือกนั่งในห้องแอร์เย็นฉ่ำสบายๆ


ขนมมาม่อนทั้ง 9 หน้าที่ชวนกิน

และเมื่อ “ผ่านมาแวะกิน” เลือกที่นั่งได้แล้ว ก็รีบเดินตรงดิ่งไปยังเคาน์เตอร์ขายขนมด้านหน้า ซึ่งที่นี่ขายขนมที่มีชื่อเรียกเหมือนกับชื่อร้านว่า “ขนมมาม่อน” เป็นขนมเค้กที่มีจุดเด่นอยู่ตรงที่ ขนมมีความนุ่ม และเบาของเนื้อเค้ก คล้ายๆ กับชิฟฟอนเค้ก หรือสปองเค้ก และเป็นเค้กโฮมเมดที่อบสดๆ ใหม่ๆ จากเตา โดยทำวันต่อวัน แถมยังไม่ใส่สารกันบูดอีกด้วย ซึ่งขนมสามารถเก็บไว้ได้ 3 วันในอุณหภูมิปกติ แต่ถ้าเอาเข้าตู้เย็นสามารถเก็บได้อีก 2 วัน

สำหรับขนมมาม่อนที่ชวนกิน มีอยู่หลากหลายรสชาติ และหลากหลายหน้าด้วยกัน ซึ่งตัวเนื้อเค้กจะมีอยู่ 3 รส คือมีรสวนิลา ใบเตย และกาแฟ ส่วนหน้าขนมเค้กมีให้เลือกตามความชอบถึง 9 หน้า มีหน้าชีส ฝอยทอง ช็อกโกแลตชิพ ลูกเกด งาดำ ผลไม้รวม หมูหยองพริกเผา หมูหยองมายองเนส และมะพร้าว ซึ่งราคาขนมเค้กมาม่อน 1 ชิ้นราคาชิ้นละ 20 บาท หรือจะเลือกสั่งใส่กล่องที่มีรูปแบบน่ารักก็มีให้เลือกแบบ 6 ชิ้น 9 ชิ้น และ 12 ชิ้น

“ผ่านมาแวะกิน” เลือกสั่งขนมมาเสียหลายชิ้น ซึ่งเมื่อลองลิ้มชิมรสชาติแล้วต้องขอบอกว่าขนมเค้กมาม่อนถูกปากถูกใจเอามากๆ เพราะตัวขนมมีความหอม และเมื่อส่งชิ้นเค้กเข้าปากเคี้ยวแล้วสัมผัสได้ถึงความนุ่ม เนียน เบาของเนื้อเค้ก และมีรสชาติที่ไม่หวานมาก ส่วนหน้าต่างๆ ก็กลมกลึงรสชาติเข้ากันดีกับเนื้อเค้กนุ่มๆ ที่กินขนมหมดไปทั้งชิ้นก็เล่นเอาอิ่มท้องไม่ใช่เล่น

และนอกจากขนมมาม่อนนุ่มๆ แล้ว ที่ร้านนี้ยังมีคุกกี้ทำเองมีรสช็อกโกแลตชิพ/อัลมอน/ข้าวโอ๊ด (ถุงละ 40 บาท) ครองแครง (ถุงละ 35 บาท) แล้วก็มีเครื่องดื่มให้เลือกสั่งมาดื่มคู่กับขนม อาทิ ยาคูลท์มะนาวปั่น (45 บาท) ชาเขียวน้ำผึ้ง (45 บาท) กาแฟเย็น (45 บาท) และอีกสารพัดเครื่องดื่มพวก ชา กาแฟ และน้ำผลไม้ปั่น


กินขนมมาม่อนนุ่มๆ คู่กับเครื่องดื่ม

ร้าน”มิสมาม่อน”ตั้งอยู่ที่ตลาดลุงเพิ่ม หลังการบินไทย (ตรงข้ามกับศูนย์อาหาร) 18/7 ซ.วิภาวดี 22 ถ.วิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. เปิดวันจันทร์-เสาร์ เวลา 09.00-17.00 น.ทางร้านมีบริการส่งขนมในกทม.และปริมณฑลด้วย โทร. 0-2938-5529, 08-1372-1544 และมีอีกสาขาที่สีลม อาคารยูไนเต็ดเซ็นเตอร์ ชั้น 2 โทร. 0-2234-5421-2

ชื่อร้าน: มิสมาม่อน

ประเภทอาหาร: ขนมเค้ก

เมนูจานเด่น: ขนมเค้กมาม่อนทั้ง 9 หน้า มีหน้าชีส ฝอยทอง ช็อกโกแลตชิพ ลูกเกด งาดำ ผลไม้รวม หมูหยองพริกเผา หมูหยองมายองเนส และมะพร้าว

บรรยากาศร้าน: ตึกแถวห้องแอร์ นั่งสบาย แต่งร้านสีสันสดใส

ที่ตั้ง และการเดินทาง: ตั้งอยู่ที่ตลาดลุงเพิ่ม หลังการบินไทย (ตรงข้ามกับศูนย์อาหาร) 18/7 ซ.วิภาวดี 22 ถ.วิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม.

สถานที่จอดรถ: จอดรถได้ที่ลานจอดรถตลาดลุงเพิ่ม

เวลาเปิด-ปิด: เปิดวันจันทร์-เสาร์ เวลา 09.00-17.00 น.

เบอร์โทรศัพท์: ทางร้านมีบริการส่งขนมในกทม.และปริมณฑลด้วย โทร. 0-2938-5529, 08-1372-1544 และมีอีกสาขาที่สีลม อาคารยูไนเต็ดเซ็นเตอร์ ชั้น 2 โทร. 0-2234-5421-2

Link: www.manager.co.th