PaPaPond

ปกติแล้วแมวดื้อจะชอบอาหารสไตล์ fusion นะ

คืออาหารที่เราคุ้นเคย

แต่นำมาดัดแปลง ประยุกต์

มันก็จะได้อาหารที่รสชาดอีกแบบหนึ่ง

อาจจะแปลก ไม่ซ้ำซากจำเจ

แต่บางอย่างที่ไม่ธรรมดา เช่นพวกแมลง แบบนั้นก็ไม่ไหวเหมือนกันนะ

แมวดื้ออ่านไปเจอร้านนี้ น่าสนใจ พิซซ่าหน้าคั่วกลิ้ง กับ เบอร์เกอร์เนื้อนกกระจอกเทศ

 

 


บรรยากาศโต๊ะนั่งภายในร้านปาป้าปอนด์

“อาหารฟิวชั่น” เป็นชื่อเรียกสไตล์ของอาหารที่คุ้นหูกันมานาน ในวงการอาหารของบ้านเรา ซึ่งอาหารฟิวชั่นนั้น เกิดมาจากแนวคิดของเชฟ ผู้ปรุงอาหารแต่ละคน ที่คิดค้น ดัดแปลงเอาอาหารของชาติหนึ่ง มาประยุกต์ผสมผสานกับอาหารอีกชาติหนึ่ง จนเกิดเป็นอาหารเมนูใหม่ขึ้นมา

สำหรับอาหารฟิวชั่นที่นิยมในบ้านเรา ก็เห็นจะเป็นการนำเอาอาหารชาติตะวันตก มาผสมผสานกับอาหารชาติตะวันออก โดยนำเอาพวกเครื่องเทศ เครื่องสมุนไพร ใส่ลงไปเป็นเครื่องปรุงในอาหารจานนั้นๆ จนเกิดเป็นอาหารจานใหม่ ที่มีความหลากหลายของรสชาติในจานเดียว

ซึ่งปัจจุบันนี้อาหารฟิวชั่น ถือว่าได้รับความนิยมจากหมู่นักกินคนไทยไม่น้อยเลย ดังจะเห็นได้จากมีร้านอาหารจำนวนไม่น้อย ที่มีอาหารฟิวชั่นให้บริการ อย่างเช่นร้าน “ปาป้าปอนด์ พิซซ่า พาย แอนด์ พาสต้า” ที่ “ผู้จัดการตระเวนกิน” จะพามาชิมในมื้อนี้ ถือว่าเป็นร้านอาหารฟิวชั่นน้องใหม่ ที่มีความโดดเด่นน่าสนใจไม่แพ้ร้านอื่นๆ โดยมีชยพล หลีระพันธ์ ผู้เป็นทั้งเจ้าของร้าน และเป็นเชฟที่คิดค้นเมนูอาหารฟิวชั่น ที่เป็นผสมผสานกันระหว่างอาหารอิตาเลียน กับอาหารไทยและอาหารอเมริกัน ออกมาเป็นเมนูจานเด็ดที่ชวนกินมากมาย


สปาเก็ตตี้ปลาเค็ม

อย่างเมนูแรกที่อยากแนะนำให้ลองลิ้มกันก็คือ สปาเก็ตตี้ปลาเค็ม (80บาท) เป็นเส้นสปาเก็ตตินี่ (เส้นเล็กกว่าสปาเก็ตตี้ปกติ ) ผัดใส่เนื้อปลาเค็มหอมๆ ของไทย ผัดปรุงรสชาติใส่พริกแห้งเพิ่มความเผ็ดจัดจ้าน และโรยหน้าด้วยใบกระเพราและเนื้อปลาเค็มอีกที ลิ้มรสชาติม้วนเส้นสปาเก็ตตินี่เข้าปาก เคี้ยวเด้ง เหนียวนุ่มอยู่ในปากและได้รสชาติปลาเค็ม หอมๆ เค็มๆ เจือรสเผ็ดถูกปากดีแท้


ปีกไก่ซอสเปรี้ยว

ตามด้วยเมนู ปีกไก่ซอสเปรี้ยว (70 บาท) ใครชอบกินไก่ต้องไม่พลาดสั่ง เป็นไก่ชุบแป้งทอดกรอบๆ ที่ชุ่มไปด้วยน้ำซอสเปรี้ยวๆ สูตรเด็ดของทางร้าน กินไก่กรอบนอกนุ่มใน ออกรสชาติซอสเปรี้ยวๆ อมหวาน แถมมีน้ำจิ้มอีก 2 แบบให้เลือกจิ้มกินคู่กัน และมีคื่นช่ายฝรั่งกับแครอท ให้กินแกล้มแก้เลี่ยน


ชยพล หลีระพันธ์กับเมนูพิซซ่าหน้าคั่วกลิ้ง

ต่อกันที่เมนูเด่นแปลกแหวกแนวอย่าง พิซซ่าหน้าคั่วกลิ้ง (150 บาท) ที่ไม่น่าเชื่อว่าพิซซ่าซึ่งเป็นอาหารอิตาเลียน จะเข้ากันได้ดีกับคั่วกลิ้งอาหารแบบไทยๆ ตัวพิซซ่าเป็นสไตล์แบบอิตาเลียน คือแป้งบางกรอบ ส่วนคั่วกลิ้งนั้นใช้ซี่โครงหมูอ่อน ผัดกับเครื่องแกงสูตรลับเฉพาะ และใส่พริกสด ก่อนจะนำไปอบในเตาอบ จนออกมาเป็นพิซซ่าหน้าคั่วกลิ้ง ที่ส่งกลิ่นหอมๆ ของคั่วกลิ้งยั่วจมูก ลิ้มรสชาติแล้วต้องบอกว่าถูกปากเอาการ เพราะคั่วกลิ้งรสเผ็ดจัดจ้าน ถึงเครื่องแกงกลมกลึง รสชาติเข้ากับพิซซ่าแป้งบางเคี้ยวนุ่มปาก


บอร์เกอร์เนื้อนกกระจอกเทศ (ล่าง) เบอร์เกอร์กุ้ง (บน)

จากพิซซ่ามาที่เมนู เบอร์เกอร์เนื้อนกกระจอกเทศ (110 บาท) ใครชอบกินเบอร์เกอร์แนะนำว่าต้องลอง เพราะเป็นเบอร์เกอร์ที่มีขนมปังนุ่มๆ สอดไส้ด้วยชิ้นเนื้อนกกระจอกเทศสูตรเด็ดของที่นี่ และก็ใส่ผัดกาดหอม หอมใหญ่ มะเขือเทศ และใส่ชีสด้วย แค่หั่นเบอร์เกอร์แล้วส่งเข้าปากเคี้ยวกร้วมทั้งคำ สัมผัสได้ถึงขนมปังเนื้อนิ่มเข้ากับเนื้อนกกระจอกเทศนุ่มๆ ออกรสชาติกลมกล่อมถูกปาก และมีผักกับเฟรนฟราย์ทอดให้กินแกล้มด้วย

และนอกจากเมนูเด่นๆ เหล่านี้ที่แนะนำไปแล้ว ก็ยังมีเมนูจานเด็ดอื่นที่ชวนชิมอีกไม่น้อย อาทิ พิซซ่าหน้าหมูกระเทียม (150 บาท) สลัดปาป้าปอนด์ (70 บาท) เบอร์เกอร์กุ้ง (80 บาท) สปาเก็ตตี้เขียวหวานทะเล (100 บาท) ลาซานญ่าผักโขม (100บาท) ของหวานก็มีเหมือนกันอย่าง เดวิลช็อคโกแล็คเค้ก (ชิ้นละ180 บาท) แพนนา ค็อตต้า (80 บาท) และอีกสารพัดเมนูอาหารคาว-หวาน ที่รอให้มิตรรักนักกินมาลองลิ้มอาหาร ที่มีรสชาติอันถูกปากกันด้วยตัวเองที่ร้าน “ปาป้าปอนด์” ที่มีบรรยากาศร้านสบายๆ ชวนนั่ง แถมยังได้เห็นพ่อครัว ปรุงอาหารกันแบบจานต่อจาน จากครัวเปิดที่มีให้เห็นกันตรงหน้าเลยทีเดียว

ชื่อร้าน : ปาป้าปอนด์ พิซซ่า พาย แอนด์ พาสต้า

ประเภทอาหาร : อาหารอิตาเลียนแนวฟิวชั่น

เมนูจานเด่น : สปาเก็ตตี้ปลาเค็ม, ปีกไก่ซอสเปรี้ยว, พิซซ่าหน้าคั่วกลิ้ง, เบอร์เกอร์เนื้อนกกระจอกเทศ, เบอร์เกอร์กุ้ง, เดวิลช็อคโกแล็คเค้ก

บรรยากาศร้าน : สบายๆ ชวนนั่ง แถมยังได้เห็นพ่อครัว ปรุงอาหารกันแบบจานต่อจาน จากครัวเปิดที่มีให้เห็นกันตรงหน้าเลยทีเดียว

ที่ตั้ง และการเดินทาง : ตั้งอยู่ที่ 17/209 ถ.สุคนธสวัสดิ์ แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กทม. การเดินทางถ้ามาจากแยกเกษตร – นวมินทร์ ให้ตรงมาจนถึงไฟแดงที่ 3 และสังเกตจะเห็นป้ายชื่อซอยสุคนธสวัสดิ์ให้เลี้ยวซ้ายไปตามซ. ประมาณ 600 ม. จะเห็นโครงการคุ้มสตางค์ อยู่ฝั่งขวามือตรงข้ามกับปั๊มน้ำมันบางจาก ให้เลี้ยวเข้าไปในโครงการคุ้มสตางค์ แล้วจะเห็นร้านปาป้าปอนด์อยู่ด้านใน

สถานที่จอดรถ : มีที่จอดรถด้านใน

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 11.00-20.00 น. แต่วันศุกร์-เสาร์ เปิด11.00-21.00

เบอร์โทรศัพท์ : 0-2553-2259

Link: www.manager.co.th