The Tank

“เดอะ แท็งค์” บรรยากาศแห่งการกินดื่ม


บรรยากาศสบายๆ ชวนนั่งภายในร้าน “เดอะ แท็งค์”

ดูเหมือนว่าปีมหามงคลนี้ ดัชนีความสุขของคนไทยจะลดน้อยถอยลง ด้วยเหตุปัจจัยรุมเร้าหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเศรษฐกิจ ค่าเงินบาทที่แข็งโป๊ก เรื่องการบ้านการเมือง รวมไปถึงเหตุการณ์จราจล ล่าสุดของม็อบ นปก.(นรกป่วนกรุง)

แต่ก็อย่างว่า ถ้าเราไม่พยายามสลัดมันทิ้ง ก็ยิ่งจะทำให้ชีวิตคร่ำเครียดลงไปอีก ฉะนั้นในมื้อนี้ ี้“ผู้จัดการตระเวนกิน” จึงขอหักมุมบรรยากาศประเทศไทย ด้วยการชวนมิตรรักนักกิน ไปเติมเต็มความสุขเล็กๆ น้อย ให้กับชีวิตด้วยการหาอาหารหม่ำแก้เครียด ในบรรยากาศชวนนั่งชวนกินกันที่ ร้าน“เดอะ แท็งค์” (The Tank) ย่านเอกมัยกันเสียหน่อย


The Tank Tapas

เดอะ แท็งค์ เป็นร้านอาหารที่มีบรรยากาศชวนกินชวนดื่ม ในรูปแบบการตกแต่ง เน้นความเรียบโปร่งโล่งสบาย เคล้าเสียงดนตรีเบาๆโดยชั้นล่าง มีทั้งมุมโซฟา มุมเคาน์เตอร์บาร์ขนาดใหญ่ อยู่กลางร้านบริการพวกเครื่องดื่มค็อกเทล ไวน์ เบียร์ มีมุมโต๊ะนั่งที่ด้านฝาผนัง ทำเป็นตู้ปลาขนาดใหญ่ ให้นั่งกินข้าวดูปลาแหวกว่ายไปมา ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย พร้อมกับเปิดแผ่นเพลงแจ๊ส เพิ่มอรรถรสให้กับการนั่งกินข้าว แต่ถ้าเป็นวันศุกร์-เสาร์ จะมีวงดนตรีมาเล่นเพลงให้ฟังกันสดๆ เวลา 19.00-21.30 น. เป็นวงดนตรีแจ๊ส เวลา 21.30-23.30 เล่นเพลงอะคูสติก

ส่วนชั้น 2 มีห้องคาราโอเกะ และห้องจัดเลี้ยงบริการ แต่ถ้าหากอยากนั่งรับลมธรรมชาติ ก็มีลานระเบียงด้านนอกร้าน ที่เป็นลานเบียร์ให้เลือกนั่ง พร้อมกับมีเบียร์สดให้บริการในทุกวัน ตั้งแต่ 17.00-20.00 น.

ด้านเรื่องอาหารที่ให้ความอิ่มเอม ก็มีความหลากหลาย ให้เลือกอิ่มได้ตามสไตล์ที่ชื่นชอบ มีทั้งอาหารไทย อิตาเลียน แม็กซิกัน และยังมีอาหารแนวฟิวชั่นทั้งไทย ญี่ปุ่น และอิตาเลียน ซึ่งอาหารของที่นี่ มีรสชาติที่ปรับให้ถูกปากถูกลิ้นคนไทย


ยำแซลมอนฟูกับซอสครีมมะม่วง

ว่าแล้วก็ตามมาดู มาชิมเมนูเด็ดที่ชวนกินกันดีกว่า เริ่มจากเมนูออเดิร์ฟเมนูนี้ The Tank Tapas (320 บาท++) มีถึง 4 เมนูในจานเดียว มีแซลมอนแช่น้ำปลา ที่เนื้อปลาแซลมอนหวานสด เนื้อนุ่มชุ่มน้ำยำรสจัด มีชีสทอด เป็นมอสซาเรล่าชีส นำมาชุปแป้งทอดกรอบนอกเนื้อในนุ่ม จิ้มกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดออกรสเผ็ดนิดๆ มีปลาหมึกชุปแป้งขนมปังทอดกรอบ จิ้มกับทาร์ทาซอสออกรสเปรี้ยวนิดๆ สุดท้ายเป็นขาหมูเยอรมันน้ำตก ขาหมูกรอบนุ่มซึมรสชาติเครื่องน้ำตกออกรสจัดจ้าน

เมนูต่อมาเป็น ยำแซลมอนฟูกับซอสครีมมะม่วง (200 บาท++) หน้าตาเหมือนยำปลาดุกฟู แต่เป็นเนื้อปลาแซลมอนที่นำมายีให้ฟูทอดจนกรอบ ส่งกลิ่นหอมของปลาแซลมอนอ่อนๆ กินคู่กับน้ำยำมะม่วงที่ผสมวิปปิ้งครีมลงไปด้วย ลิ้มรสปลาแซลมอนฟูกรุบกรอบ ซึมรสชาติน้ำยำมะม่วงเปรี้ยว หวน เผ็ดอมความหอมมัน


เดอะ แท็งค์ สลัด

ตามมาด้วยเมนูที่สาวๆ กลัวอ้วนแนะนำว่าไม่ควรพลาดสั่ง เดอะ แท็งค์ สลัด (220 บาท++) เป็นสลัดที่เต็มไปด้วยผักไฮโดโปรนิกส์หลายอย่าง ราดด้วยน้ำสลัดสูตรเด็ดของทางร้าน และยังมีซีฟู้ดอย่างหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ แซลมอนนอร์เวย์ และกุ้งไทเกอร์ตัวเล็ก มาให้กินคู่กับสลัดผักสดกรอบ ออกรสชาติน้ำสลัดกลมกล่อมปาก

ถัดมาเป็นเมนูอิ่มท้อง กุ้งลายเสือเผาราดซอสแกงเผ็ด (280 บาท++) มีกุ้งลายเสือตัวโตๆ เผาและราดด้วยเครื่องแกงเผ็ดแบบแกงฉูฉี่ โรยด้วยใบกระเพราทอดกรอบ ลิ้มรสชาติกุ้งเนื้อแน่นซึมรสชาติเครื่องแกงเผ็ด ออกรสเข้มข้น แต่ไม่เผ็ดมาก กินคู่กับข้าวสวยร้อนๆ สุดยอดขอบอก


กุ้งลายเสือเผาราดซอสแกงเผ็ด

และนอกจากเมนูเด็ดเหล่านี้แล้ว หากขอเมนูอาหารมาเลือกสั่งเพิ่มเติม ก็ยังมีอีกหลายเมนูจานเด่นที่ชวนกิน อาทิ พาสต้าเพสโต้กุ้ง (220 บาท++) แซลมอนลาซานญ่า (240 บาท++) ทาโก้เนื้อ (160 บาท++) พิซซ่าหน้าต่างๆ (ถาดละ 180 บาท++ขึ้นไป) และอีกสารพัดเมนูทั้งคาว หวาน รวมไปถึงเครื่องดื่มมากมาย ที่ถ้าหากใครอยากหาความสุขใส่ตัวด้วยเรื่องกินๆ เหมือนอย่าง”ผู้จัดการตระเวนกิน” แล้วล่ะก็ ที่ร้าน”เดอะ แท็งค”สามารถมอบความสุขให้แก่ทุกคนได้

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

“เดอะ แท็งค์ อะควา คาเฟ่ แอนด์ เรสเตอรองต์” (The Tank Aqua Caf? & Restaurant) ตั้งอยู่ที่ 584 ถ.สุขุมวิท ซ.สุขุมวิท 63 (เอกมัย) คลองตันเหนือ วัฒนา กทม. การเดินทางขับรถมาตามถ.สุขุมวิท แล้วเลี้ยวเข้ามาในซ.สุขุมวิท 63 (ซ.เอกมัย) ขับตรงมาเรื่อยๆ จนมาถึงเอกมัยช่วงซ. 26 และ ซ.28 จะเห็นร้านเดอะ แท็งค์ อยู่ทางขวามือ ร้านอยู่ริมถนน มีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน มีที่จอดรถด้านในร้าน เปิดทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น. (ศุกร์-เสาร์เปิดถึง 24.00 น.) โทร. 0-2711-4419

ชื่อร้าน : เดอะ แท็งค์ อะควา คาเฟ่ แอนด์ เรสเตอรองต์ (The Tank Aqua Caf? & Restaurant)

ประเภทอาหาร : อาหารนานาชาติและอาหารฟิวชั่น

เมนูจานเด่น : The Tank Tapas, ยำแซลมอนฟูกับซอสครีมมะม่วง, เดอะ แท็งค์ สลัด, กุ้งลายเสือเผาราดซอสแกงเผ็ด

บรรยากาศร้าน : กว้างขวางโปร่งโล่งนั่งสบาย มีห้องคาราโอเกะ และห้องจัดเลี้ยงบริการด้วย

ที่ตั้ง และการเดินทาง : ตั้งอยู่ที่ 584 ถ.สุขุมวิท ซ.สุขุมวิท 63 (เอกมัย) คลองตันเหนือ วัฒนา กทม. การเดินทางขับรถมาตามถ.สุขุมวิท แล้วเลี้ยวเข้ามาในซ.สุขุมวิท 63 (ซ.เอกมัย) ขับตรงมาเรื่อยๆ จนมาถึงเอกมัยช่วงซ. 26 และ ซ.28 จะเห็นร้านเดอะ แท็งค์ อยู่ทางขวามือ ร้านอยู่ริมถนน มีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน

สถานที่จอดรถ : มีที่จอดรถด้านในร้าน

บัตรเครดิต : รับบัตรเครดิต

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น. (ศุกร์-เสาร์เปิดถึง 24.00 น.)

เบอร์โทรศัพท์ : 0-2711-4419

Link: www.manager.co.th