Ruern Boossaba

เที่ยงแล้ว กินข้าวกันจ้า
วันนี้มาเร็วหน่อย
คอลัมน์ yummy จะได้ตรงเวลาซะที อิอิ
ร้านที่หยิบมาแนะนำวันนี้ เมนูน่าสนใจก็คงจะเป็นเบคอนกับเห็ดอบชีส
น่ากินมั่กๆ
ข้อมูลจากเว็บไซต์ manager online เหมือนเดิมจ้า


บรรยากาศร้านโทนสีขาวที่”ไฮ ที แอท เรือนบุษบา”

ในวันว่าง แต่ละคนคงมีงานอดิเรกที่แตกต่างกันออกไป บ้างดูหนัง ฟังเพลง พบปะเพื่อนฝูงหรือคนรัก สำหรับคนชอบกินอย่าง “ผ่านมาแวะกิน” นั้นก็คงไม่มีอะไรที่จะดีไปกว่า การเสาะหาร้านน่านั่งที่อิ่มท้อง และสบายผ่อนคลายอารมณ์

โดยครั้งนี้พาตัวเองมานั่งหลบร้อนที่ร้าน “ไฮ ที แอท เรือนบุษบา” ไม่ใกล้ไม่ไกลตั้งอยู่ในซอยหลังสวน ร้านนี้เขาจัดแบ่งเป็นสองส่วนเป็นร้านดอกไม้ และร้านอาหาร บรรยากาศร้านอบอุ่นน่ารักด้วยบ้านไม้ทาสีขาวทั้งหลัง ที่นั่งด้านนอกปูพื้นด้วยกรวดหิน ภายใต้ร่มเงาไม้ใหญ่ เป็นสไตล์การตกแต่งที่เจ้าของร้านบอกว่า อยากให้ผู้มาเยือน รู้สึกเหมือนนั่งอยู่ในบ้านแถบชนบทของอังกฤษ

นอกจากบรรยากาศอันรื่นรมย์แล้ว เรื่องอาหารก็โดดเด่นไม่แพ้กัน ที่นี่มีทั้งอาหารแบบฟิวชั่น ที่นำเอกลักษณ์ของแต่ละชาติผสมผสานกันอย่างลงตัว หรือจะเป็นเบเกอรี่ก็ไม่เป็นสองรองใคร “ผ่านมาแวะกิน” ขอประเดิมด้วยการสั่ง

เบคอนกับเห็ดอบชีส (120บาท) จานนี้ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังกินพิซซ่าชิ้นเล็ก มีทั้งเบคอนชั้นดี มอสซาเรลล่าชีส และเห็ดแชมปิยอง จัดวางบนแป้งขนมปัง ก่อนเข้าตู้อบทาด้วยซอสมะเขือเทศสูตรลับเฉพาะ ค่อยๆอบจนชีสเหลือง แล้วเสิร์ฟใส่จานกินคู่กับมัสตาด รสชาติกลมกล่อมเข้ากันได้ดี


เบคอนกับเห็ดอบชีส

แล้วเปลี่ยนมากินของหวานอย่าง เครปส้ม (110บาท) เครปร้อนที่ห่อหุ้มไอศกรีมวนิลาอันเย็นฉ่ำอยู่ข้างใน แป้งเครปเนื้อเนียนนุ่ม ราดด้วยซอสส้มที่ทางร้านทำขึ้นเอง ตกแต่งด้วยส้มซันควิก ที่ฝานเป็นแผ่นบางๆ กินคู่กันแล้วจะได้รสเปรี้ยวอมหวานพร้อมกับความเย็นของไอศกรีม


เครปส้ม

เติมความหวานอีกครั้งด้วย บลูเบอรี่ชีสเค้ก (95บาท) เค้กบลูเบอรี่ที่มีส่วนผสมของครีมชีส ชั้นล่างสุดเป็นบิสกิตบด เนื้อเค้กเนียนนุ่ม หน้าเค้กถูกราดด้วยบลูเบอรี่ในน้ำเชื่อม รสชาติไม่หวานจนเกินไป

ด้วยบรรยากาศร้านที่น่านั่งจนไม่อยากลุกไปไหน จึงสั่ง ปลากะพงทอดซอสกระเทียมเสิร์ฟคู่กับข้าวอบออริกาโน (280บาท) ดาร์กช็อคโกแลตเค้ก (110บาท) สลัดกุ้งวาซาบิ (190บาท) และซี่โครงหมูอบพริกไทยดำ (250บาท) มานั่งกินอย่างเพลิดเพลิน วันว่างไม่รู้จะไปไหนลองแวะมา “ไฮ ที แอท เรือนบุษบา”

ร้าน”ไฮ ที แอท เรือนบุษบา” เลขที่ 68/1 ถ.หลังสวน แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ตั้งอยู่ในซอยหลังสวน ตรงข้ามซอยหลังสวน 3 มีป้ายชื่อร้านสีเขียวติดตั้งอยู่หน้าปากซอยชัดเจน สามารถนั่ง BTS มาลงสถานีชิดลม เดินตรงเข้ามาประมาณ 300 เมตร โทร.0-2652-1244 ต่อ12 เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น. จอดรถที่ลานจอดรถปากซอยหลังสวน 3 นำบัตรจอดไปประทับตราได้ที่ร้าน รับจัดงานเลี้ยงนอกสถานที่ รับบัตรเครดิตวีซ่าและมาสเตอร์ การ์ด

ชื่อร้าน : “ไฮ ที แอท เรือนบุษบา”

ประเภทอาหาร : เบเกอรี่และอาหารฟิวชั่น

เมนูจานเด่น : เบคอนกับเห็ดอบชีส, เครปส้ม, บลูเบอรี่ชีสเค้ก ปลากะพงทอดซอสกระเทียมเสิร์ฟคู่กับข้าวอบออริกาโน, ดาร์กช็อคโกแลตเค้ก, สลัดกุ้งวาซาบิ และซี่โครงหมูอบพริกไทยดำ

บรรยากาศร้าน : น่ารักอบอุ่นสไตล์ชนบทของอังกฤษ

ที่ตั้ง และการเดินทาง : ตั้งอยู่ที่ เลขที่ 68/1 ถ.หลังสวน แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ตั้งอยู่ในซอยหลังสวน ตรงข้ามซอยหลังสวน 3 มีป้ายชื่อร้านสีเขียวติดตั้งอยู่หน้าปากซอยชัดเจน สามารถนั่ง BTS มาลงสถานีชิดลม เดินตรงเข้ามาประมาณ 300 เมตร

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 10.00-22.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 0-2652-1244 ต่อ12

สถานที่จอดรถ : จอดรถที่ลานจอดรถปากซอยหลังสวน 3 นำบัตรจอดไปประทับตราได้ที่ร้าน

บัตรเครดิต : รับบัตรเครดิตวีซ่าและมาสเตอร์ การ์ด

หมายเหตุ : รับจัดงานเลี้ยงนอกสถานที่

Link: www.manager.co.th