Zsa Zsa Zsu

ร้านนี้
อ่านแล้ว
คิดถึงหวานใจ
น่าจะโดนใจ หวานใจไปเต็มๆ
นับตั้งแต่

* ร้านสีชมพู *
* ชื่อร้านมาจากซีรีส์ Sex and the City *
* เมนู สุดยอดเต้าหู้ *

อาหารไม่แพงมาก ลงท้ายด้วยเลข 8
คาดว่าหวานใจกลับมากทม.
คงไม่พลาดแน่ๆ

 

 


บรรยากาศอันชวนนั่งภายในร้านซา ซา ซู

แม้ไม่ใช่ช่วงเดือนเทศกาลแห่งความรัก ก็สามารถนั่งอิ่มเอิบเอมใจกับบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยสีสันชมพูหวานได้เช่นกัน สำหรับคนที่มีใจรักในการกินและกำลังมีความรัก ชนิดที่ว่ามองอะไรโลกนี้ก็เป็นสีชมพู “ผู้จัดการตระเวนกิน” มีร้านอาหารบรรยากาศโรแมนติกมาฝากกัน ร้านนี้ชื่อว่า “ซา ซา ซู” ตั้งอยู่ในตึก Exchange Tower LG 03 ไม่ไกลจากสถานีรถไฟฟ้าอโศกนัก

หลายคนอาจยังสงสัยว่าชื่อร้าน “ซา ซา ซู”แปลว่าอะไร ขจรพงศ์ ทีปกานนท์ เจ้าของร้านและพ่อครัวมือหนึ่งประจำร้าน แปลให้ฟังว่า ซา ซา ซู เป็นคำแสลงในซีรี่ส์เรื่อง “Sex and the city” แปลว่า “ตกหลุมรัก”ที่ร้านนี้ตกแต่งร้านเป็นสีชมพูหวานล้วนๆ ห้องครัวเป็นแบบเปิดโล่ง เพื่อที่ลูกค้าจะได้เห็นถึงกระบวนทำอย่างถนัด เน้นการทำอาหารแบบฟิวชั่น ที่ผสมผสานระหว่าง 4 ชาติ คือ อิตาเลียน ญี่ปุ่น ไทย เกาหลี เป็นหลัก ซึ่งจากที่ได้ลิ้มลองมามีอาหารรสดีเข้าท่าอยู่หลายเมนูด้วยกัน


ซา ซา ซูพิซซ่า

อีกหนึ่งเมนูชวนลอง สลัดซีซ่ากะปิ (128บาท)จานนี้เป็นลูกครึ่งผสมระหว่างอิตาเลียนกับไทย โดดเด่นด้วยผักสดสั่งตรงจากโครงการหลวง ดัดเปลี่ยนจากสูตรเดิมที่ใช้น้ำแอนโชวี่ เปลี่ยนมาเป็นกะปิอย่างไทย ตีผสมกับไข่ น้ำมัน น้ำส้ม เสิร์ฟคู่กับเบคอน ไก่ย่าง และขนมปังกระเทียม รสชาติที่ได้จากผักสดช่างกรอบหวาน น้ำสลัดนั้นมีกลิ่นกะปิอ่อนๆไม่แรง เป็นจานที่กลมกล่อมลงตัวทีเดียว


สลัดซีซ่ากะปิ

ต่อด้วย สุดยอดเต้าหู้ (68 บาท) ที่น่ากินทั้งสีสันและหน้าตา ทางร้านใช้เต้าหู้ออแกนนิกส์ซึ่งเป็นเต้าหู้สกัดปราศจากสารเจือปน นำมาปรุงรสสองสไตล์ในจานเดียว แบบแรกเป็นเต้าหู้เนื้อนุ่มแช่เย็น เสิร์ฟคู่กับซอสเกาหลีรสจัด รสเนียนนุ่มแทบจะละลายในปาก เมื่อกินคู่กับซอสเกาหลีจะได้รสชาติหวานๆ เผ็ดๆ และอีกหนึ่งแบบเป็น เต้าหู้หนังกรอบ เต้าหู้ญี่ปุ่นอย่างดีถูกนำมาทอดกรอบ ราดด้วยซอสมะขามใส่น้ำผึ้ง มีเครื่องเคียงเป็นถั่วงอกผัดคลุกน้ำมันงา เนื้อข้างนอกหนังกรอบสมชื่อ แต่ด้านในเนื้อเต้าหู้กลับนุ่มละมุน ตัวซอสที่ราดนั้นให้รสเปรี้ยวอมหวาน


สุดยอดเต้าหู้

จานนี้ก็น่ากินไม่เบา ข้าวพะแนงปลาดอรี่ (168บาท) เป็นการนำปลาดอรี่ปลาทะเลที่เนื้อขาวไร้มัน มาปรุงรสตบแป้งและทอดกรอบ ก่อนจะนำมาจัดวางลงบนข้าวสวยร้อนๆแล้วราดด้วยน้ำพะแนง และราดทับอีกทีด้วยครีมสูตรลับ โรยหน้าด้วยงาขาวกับงาดำ กินตอนกำลังร้อนๆจะได้กลิ่นพะแนงหอมเครื่องแกง มันกะทิ เนื้อปลาก็นุ่มหวานรสชาติกลมกล่อม


ขจรพงศ์ ทีปกานนท์ เจ้าของร้านและเชฟกับเมนูมิโซะ วองโกเล่

เมนูท้ายสุดชวนกินต้อง มิโซะ วองโกเล่ (168บาท) ที่นำเอาเส้นสปาเก็ตตี้และหอยลายสดแกะเปลือก มาผัดในซอสไวน์ขาว คลุกเคล้ากับเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นและเพิ่มกลิ่นความหอมด้วยใบโหระพาสด จานนี้เส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่มรสกลมกล่อม เนื้อหอยลายนุ่ม หอมกลิ่นซอสญี่ปุ่นที่ซึมอยู่ในเนื้อหอยอ่อนๆ

หากยังไม่หนำใจ ก็สามารถขอเมนูจากทางร้านมาดูเพิ่มเติมได้ เพราะเขามีเป็นร้อยเมนู อย่าง ข้าวหมูย่างกับซอสสาเก (108บาท) ที่หอมกลิ่นสาเกเป็นอย่างยิ่ง, ตะไคร้มะนาวโซดา (45บาท), ซุปแอตแลนติก (88บาท), สลัดท้องปลาซัลมอน (228บาท), เส้นหมี่ไก่ย่างซอสพริกเกาหลี (88บาท) หรือ กิมจิพาสต้า (168บาท) สปาเก็ตตี้แบบฟิวชั่นก็น่าลิ้มรส ลองควงแขนคนรู้ใจหรือมิตรสหายที่รักมานั่งกันที่ร้าน “ซา ซา ซู”แล้วจะรู้ว่ามีดี

ชื่อร้าน : “ซา ซา ซู” (Zsa Zsa Zsu)

ประเภทอาหาร
: อาหารแบบฟิวชั่นที่ผสมผสานระหว่าง 4 ชาติ คือ อิตาเลียน ญี่ปุ่น ไทย เกาหลี

เมนูจานเด่น : ซา ซา ซูพิซซ่า, สลัดซีซ่ากะปิ, สุดยอดเต้าหู้, มิโซะ วองโกเล่

บรรยากาศร้าน : มีโต๊ะนั่งสบาย ร้านตกแต่งสีชมพู

ที่ตั้ง และการเดินทาง : ตั้งอยู่ที่ 388 Exchange Tower LG 03 ถ.สุขุมวิท คลองเตย กทม. การเดินทางนั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานีอโศก แล้วเดินมาทางอาคารExchange มาถึงอาคารฯ ให้ลงบันไดเลื่อนไปที่ชั้นล่าง จะเห็นร้านซา ซา ซู อยู่ทางซ้ายมือ มีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ :0-2204-2422, 08-1559-9928

Link : www.manager.co.th