ปิดท้ายปลายปีกับคอลัมน์ yummy friday กับ KaraFun

เดี๋ยวนี้ร้านคาราโอเกะทำเป็นแบบนี้หมดเลย
ห้องคาราโอเกะ ที่นั่งสบายๆ พร้อมหมอนไว้ให้นอน
อาหารฟิวชั่น เรียกว่ากินกับแกล้มเบียร์ เคล้าเสียงเพลง
ราคาเหมาห้องก็ตกประมาณ 1200-2000 บาท ตั้งแต่เย็นๆ ไปจนถึงดึกดื่นเที่ยงคืน
สำหรับ karafun ที่นี่ดูเหมือนจะเรียกตัวเองเป็นร้านอาหาร มากกว่าเป็นร้านคาราโอเกะ
ก็เลยโดนใจแมวดื้อ
สถานที่อยู่ไม่ไกล แค่ตรงแยกเหม่งจ๋ายเอง

 


บรรยากาศด้านหน้าร้านคาราฟันส์ มีห้องคาราโอเกะ และลานนั่งกินอาหาร

เผลอแป๊บเดียวปีหมูกำลังจะล่วงผ่าน และปีหนูกำลังจะย่างกรายมาถึงในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้แล้ว สำหรับช่วงเทศกาลแห่งการเลี้ยงอำลาปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้ หากแฟนๆ นักกินกำลังคิดมองหาสถานที่กิน สถานที่สังสรรค์ปาร์ตี้ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะมาถึงนี้แล้วละก็ “ผู้จัดการตระเวนกิน” มีร้านกินในบรรยากาศสนุกสนานกับการอิ่มหนำทั้งอาหาร และครื้นเครงกับการร้องเพลงคาราโอเกะมานำเสนอให้ลองไปสัมผัสกันยังร้านที่ มีชื่อว่า “คาราฟันส์ มิวสิคฮันท์” ที่ตั้งอยู่ตรงสี่แยกเหม่งจ๋าย


อิ่มหนำกับอาหาร ร้องเพลงสนุกสนานในห้องคาราโอเกะ

“คาราฟันส์” เป็นร้านอาหารน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวมาได้ไม่นาน แต่ว่ามีความน่าสนใจให้ลองเข้าไปใช้บริการอยู่ไม่น้อย ภายในร้านอาหารมีพื้นที่กว้างขวาง แบ่งโซนให้บริการออกเป็นหลายโซน โดยมีจุดเด่นอยู่ที่การให้บริการห้องคาราโอเกะ ซึ่งมีห้องคาราโอเกะส่วนโซนด้านหน้าถึง 9 ห้อง (ราคาคิดเหมาตั้งแต่ 17.00-01.00 น. 2,000 บาท/ห้อง) แต่ละห้องตกแต่งสไตล์โมเดิร์นทันสมัย สีสันสดใสชวนนั่ง มีความเป็นส่วนตัวสูง สามารถจุคนได้ประมาณ 15-20 คน โดยรวมส่วนที่เป็นระเบียงด้านนอกที่สามารถนั่งได้ด้วย ส่วนภายในห้องคาราโอเกะมีโซฟาให้นั่งสบายๆ จอทีวีplasma ขนาด 42 นิ้ว ระบบเสียงsurround อีกทั้งเพลงก็มีให้เลือกร้องอย่างจุใจทั้งเพลงไทย-สากล-จีน-ญี่ปุ่น-เกาหลี และเพลงอื่นๆ อีกมากมาย เรียกว่าถูกใจคอไมค์กันงานนี้


ยำกุ้งฟูและเมี่ยงตะไคร้

และนอกจากห้องคาราโอเกะแล้วในโซนด้านหน้ายังมีส่วนที่เป็นลานโล่ง ที่จัดเป็นโต๊ะให้นั่งกินข้าวแบบสบายอารมณ์ พร้อมกับฟังเพลงเพราะๆ จากนักดนตรีที่มาเล่นเพลงให้ฟังกันสดๆ หลากหลายสไตล์เพลง ถัดจากด้านหน้าเข้าไปด้านใน เป็นโซนคาราฟันส์ฮอลล์ เป็นพื้นที่จัดงานเลี้ยงทุกรูปแบบ มีพื้นที่กว้างขวาง และมีห้องคาราโอเกะตกแต่งสไตล์บาหลีอีก 8 ห้องให้บริการ ห้องหนึ่งจุได้ 15 คน (ราคาคิดเหมา 1,500 บาท/ห้อง) อีกทั้งยังมีเวทีตรงกลางฮอลล์ ที่เมื่อตกดึกจะกลายเป็นผับ มีนักดนตรีมาเล่นเพลงอย่างสนุกสนาน ให้ทุกคนได้แดนซ์กัน

นี่คือส่วนของบรรยากาศสถานที่ คราวนี้หันมาดูเรื่องของอาหารอันชวนลิ้มรสของที่นี่กันบ้าง ซึ่งอาหารก็มีความหลากหลายไม่แพ้บรรยากาศ มีทั้งอาหารไทย-จีน-ญี่ปุ่น-ยุโรป สารพันเมนูให้เลือกลองลิ้มรสชาติกันอย่างจุใจ แบบเลือกไม่ถูกว่าจะสั่งเมนูไหนมากินกันดี เลยให้ทางร้านช่วยแนะนำเมนูเด็ดๆ มาลิ้มลองกัน เริ่มจากเมนูไทยๆ


หมูฮ่องกงและปูทอดจิวหยิบ

ยำกุ้งฟู (180 บาท) เป็นเนื้อกุ้งสับละเอียดคลุกแป้งและเกล็ดขนมปังทอดมาจนฟูกรอบ กินคู่กับน้ำยำรสเด็ดที่มีส่วนผสมของมะม่วง หอมแดง พริกขี้หนู และถั่วลิสง ชิมกุ้งฟูกรอบกรุบเข้ากับน้ำยำออก 3 รส เปรี้ยว เผ็ด หวาน

ต่อด้วยเมนูจีน หมูฮ่องกง (150 บาท) เป็นเนื้อหมูสันในหมักกับซอสและเครื่องเทศฮ่องกง แล้วย่างด้วยไฟอ่อนๆ จนหมูสุกหอม และราดด้วยน้ำซอสสูตรเด็ด ชิมรสชาติหมูเนื้อนุ่ม ออกรสซอสกลมกล่อมลิ้น และมีถั่วลิสงต้มปรุงรสพิเศษให้กินแกล้มแก้เลี่ยน

ปูทอดจิวหยิบ (150 บาท) อีกหนึ่งเมนูจีนชวนกิน เป็นปูม้าสดๆ ฉ่าด้วยน้ำมันให้สะดุ้งในไฟร้อนๆ และมีเครื่องกระเทียม รากผักชี พริกขี้หนูสับที่ผัดปรุงชาติกับน้ำมันแห้งๆ นำมาราดคลุกเคล้ากับปู ลิ้มรสชาติปูเนื้อหวานเคล้ารสชาติเครื่องกระเทียมหอมๆ ถูกปาก

สลับรสชาติมาที่เมนูฝรั่ง สลัดกุ้งกับผลไม้ (200 บาท) เป็นกุ้งคลุกแป้งและเกล็ดขนมปังทอดกรอบ แล้วมีสลัดผลไม้ที่มีส่วนผสมของแอปเปิ้ล สาลี่ ฝรั่ง สับปะรด หั่นเป็นชิ้นลูกเต๋า คลุกเคล้ากับน้ำสลัดสูตรเด็ดของทางร้าน ออกมาเป็นสลัดผลไม้รสกลมกล่อม กินคู่กับกุ้งเนื้อกรอบนอกนุ่มใน


สลัดกุ้งกับผลไม้และปลากะพงซอสเนย

นอกจากเมนูเหล่านี้แล้วก็ยังมีอีกหลากหลายเมนูที่ชวนกินอีกเพียบ อาทิ เมี่ยงตะไคร้ (160 บาท) ปลากะพงซอสเนย (250 บาท) ขาหมูทอดกรอบ (280 บาท) กุ้งทอดจิวหยิบ (150 บาท) ปลากะพงทอดน้ำปลา (280 บาท) ปูผัดผงกะหรี่ (400 บาท) ปลาเก๋านึ่งซีอิ้ว (300 บาท)

เรียกว่าหากใครที่กำลังมองหาสถานที่ปาร์ตี้สังสรรค์อยู่ละก็ ที่ “คาราฟันส์” แห่งนี้สามารถตอบโจทย์ได้ครบทั้งความอิ่มหนำจากสารพันอาหาร ได้สนุกสนานไปการร้องคาราโอเกะ และฟังเพลงเพลินๆ ซึ่ง “ผู้จัดการตระเวนกิน” ก็ขอให้แฟนๆ นักกินทุกคนได้อิ่มอร่อยสุขสันต์ในช่วงเทศกาลแห่งความสุขนี้กันถ้วนหน้าทุกคนเลย

* * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

 “คาราฟันส์ มิวสิคฮันท์” (KARAFUN Music Hunt) ตั้งอยู่ที่ 598 ถ.ประชาอุทิศ (ใกล้กับสี่แยกแหม่งจ๋าย) แขวง/เขตห้วยขวาง กทม. การเดินทางจากสี่แยกเหม่งจ๋าย ให้วิ่งตรงมาถ.ประชาอุทิศ ตรงมาเรื่อยๆ จะเห็นร้านคาราฟันส์ อยู่ริมถนนทางซ้ายมือ ตรงข้ามกับสวนอาหารนาทอง มีป้ายให้เห็นชัดเจน มีที่จอดรถกว้างขวาง เปิดทุกวัน เวลา 17.00-01.00 น. ถ้ามาร้องคาราโอเกะแนะนำว่าโทร. มาจองห้องก่อนจะดีที่เบอร์ 0-2690-5555 และทางร้านมีโปรโมชั่น ลดค่าอาหารและเครื่องดื่ม 10% สำหรับเงินสดแจก Gift Voucher 500 บาท ตั้งแต่วันนี้-31 ม.ค. 51

ชื่อร้าน : คาราฟันส์ มิวสิคฮันท์ (KARAFUN Music Hunt)
ประเภทอาหาร : อาหารไทย-จีน-ญี่ปุ่น-ยุโรป
เมนูจานเด่น : ยำกุ้งฟู, เมี่ยงตะไคร้, หมูฮ่องกง, ปูทอดจิวหยิบ, สลัดกุ้งกับผลไม้, ปลากะพงซอสเนย
บรรยากาศร้าน : กว้างขวาง มีหลายโซนให้เลือก มีห้องคาราโอเกะและพื้นที่โต๊ะนั่งกินข้าว มีโซนจัดเลี้ยง โซนเวที
ที่ตั้ง และการเดินทาง : ตั้งอยู่ที่ 598 ถ.ประชาอุทิศ (ใกล้กับสี่แยกแหม่งจ๋าย) แขวง/เขตห้วยขวาง กทม. การเดินทางจากสี่แยกเหม่งจ๋าย ให้วิ่งตรงมาถ.ประชาอุทิศ ตรงมาเรื่อยๆ จะเห็นร้านคาราฟันส์ อยู่ริมถนนทางขวามือ ตรงข้ามกับสวนอาหารนาทอง มีป้ายให้เห็นชัดเจน
สถานที่จอดรถ : มีที่จอดรถกว้างขวางกว่า 400 คัน
บัตรเครดิต : รับบัตรเครดิตทุกชนิด ยกเว้นเอเม็กซ์
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 17.00-01.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ :ถ้ามาร้องคาราโอเกะแนะนำว่าโทร. มาจองห้องก่อนจะดีที่เบอร์ 0-2690-5555

 

Link: Manager Online