สามชุกตลาดร้อยปี ตอนที่ 3

หลังจากเดินไปครึ่งตลาด ก็เริ่มหิว แวะเติมพลังกันหน่อย

ก๋วยเตี๋ยวเรือ เส้นนุ่ม เนื้อนิ่มมาก ลูกชิ้น (หมู) เนื้อล้วนๆ ไม่รู้สึกเหมือนลูกชิ้นแป้งเลย ชามแรก สั่งมาเป็นแห้งก่อน

ตามต่อด้วยน้ำตก+ต้มยำ กินแล้วอร่อยแบบไม่เผ็ด ไม่ได้ปรุงเลย แต่พอกินคำสุดท้าย ทั้งน้องลูกพรุน ทั้งแมวดื้อ แทบจะสำลัก มันขึ้นจมูกเลย สงสัยว่าเพราะพริกไทย แต่สงสัยตอนที่กิน แทบไม่รู้สึกเลย

ร้านนี้ขายลูกชิ้นหมูด้วย ลูกใหญ่ ราคาไม่แพง (ไม้ละ 10) ที่จริงมีขนมถ้วยด้วย แต่กว่าจะมาชิมก็บ่าย เห็นแต่ถ้วยเปล่าๆ อดเลย ยิ่งอยากกินอยู่ ฝั่งตรงข้ามก็ขายของกินหลายอย่าง

ขนมไข่ปลา

ข้าวห่อใบบัว

หลังจากนั้นหวานใจก็โทรมาบอกว่า พี่เสือง่วงแล้ว ฮ่า..ฮ่า เรียกว่าสมาชิกเสร็จกันแล้ว แมวดื้อเหลืออีกครึ่งตลาด ทำไงดีหว่า เอาฟร่ะ.. ถือว่ามา survey แล้วกัน รีบเดินในซอยอย่างรวดเร็ว

ร้านแกลอรี่ ที่ทำสมุดภาพออกมาขาย เล่มละ 149 บาท รายได้ช่วยเหลือนักเรียน

ร้านรัชพร ร้านนาฬิกาโบราณ แมวดื้อเอานาฬิกาข้อมูลที่ถ่านหมดมาพอดี (หลังจากหาข้อมูล ก็เลยคิดว่าไหนๆ มาแล้ว เอานาฬิกามาเปลี่ยนถ่านซะเลย) มาเห็นวิธีการเปลี่ยนถ่าน ถอดสายออก หมุนด้านหลังนาฬิกา เครื่องไม้ เครื่องมือโบราณ บอกได้คำเดียวว่าสุดยอดมาก ใช้เวลาเปลี่ยนไม่นาน แอบถ่ายรูปในร้านไปเรื่อยไม่เท่าไหร่ ก็เสร็จแล้ว ค่าบริการ 60 บาทเท่านั้น หาได้ไหมเนี่ยในกทม. 😉

ร้านศรีพุทธทอง ประตูสีสดใส เขียวไปหมด สบายตา เสียดายที่วันนี้หยุด เลยไม่รู้ว่ารับ “ดัดผม” เพียงอย่างเดียว (ไม่ตัด) หรือไม่ 😛

ร้านขายยา ฮกฮันโอสถ คนขายได้รับ ภ.บ. มาเลย จึงรับรองว่าไม่มั่วแน่นอน ทางร้านขายสบู่ที่ทำขึ้นมาเองด้วย น่าสนใจทีเดียว หน้าร้านมีรางบดยาขนาดใหญ่ตั้งอยู่

เลยมาหน่อยก็เป็นร้านศิลป์ธรรมชาติ

ร้านถ่ายรูปโบราณ ซึ่งปัจจุบัน เปิดกิจการถ่ายรูปโบราณ ให้นักท่องเที่ยวแต่งตัวโบราณ ไม่นานก็ได้รูปออกมาแล้ว

กล้องถ่ายรูปในตู้กระจกหน้าร้าน อ่าน spec แล้วเป็นกล้องเทพในสมัยนั้นจริงๆ

สุดท้ายมาจบที่ร้านบุญช่วยหัตถกิจ

ร้านนาฬิกาโบราณ ที่มีสไตล์เป็นของตนเอง นาฬิกาที่นี่ เน้นส่วนประกอบที่เป็นไม้ นาฬิกาข้อมือก็มีบ้าง แต่ไม่เยอะเท่าที่ร้านรัชพร จุดเด่นคือนาฬิกาแขวนผนังที่มีมากมาย

จบทริปสามชุกตลาดร้อยปี ไว้แต่เพียงเท่านี้ รูปอื่นๆ มันไม่เก่าเข้ากับ set แล้ว หุ..หุ ปิดท้ายด้วยกระป๋องนี้ เหมือนเคยเห็นที่บ้าน ไม่รู้ยังอยู่หรือเปล่า

ขายอันละตั้ง 600 แน่ะ 😛

ขอขอบคุณ – แก๊งร่วมทริปทุกท่าน สนุกมากมาย – พี่เสือ ใจดี ขับรถให้ ค่าน้ำมันหาร 4 ก็ได้พี่ – นู๋เมย์ มาเปิดสตูถ่ายตุ๊กตากันดีกว่า อิอิ – คุณน้อง สำหรับการต้อนรับอย่างดี และอาหารอร่อยๆ – น้องลูกพรุน ที่คอยเดินตาม (คนอื่นไม่มาถ่ายรูปแนวนี้แน่ๆ ฮ่า..ฮ่า) – น้องซันคิสกับน้องน้ำส้ม ที่เบี่ยงเบนความสนใจคุณแม่ไปได้ เรียกว่าหายไปเลย แทบไม่ได้คุยกัน 😛