Daikoku Ramen

Yummy fridaY
สัปดาห์นี้เสนอราเมนอีกร้าน
คุ้นๆ ว่าเคยจะนำเสนอร้านนี้แล้วครั้งนึง
แต่ด้วยเหตุผลใดไม่ทราบได้
ทำให้ยังไม่ได้อัพเสียที
เดาว่าน่าจะเป็นเรื่องการเดินทาง สำหรับผู้ที่ไม่ได้ใช้รถยนต์ส่วนตัว
วันนี้เอาข้อมูลจากเว็บไซต์ Everyday Dining Delight มาฝากกัน
หากมีโอกาสไปลิ้มลองยังไง คงกลับมาเขียนอีกครั้งนึง

== เริ่มต้นการคัดลอก ==

ไดโกกุ ราเมน
Daikoku Ramen

ที่ตั้ง : โรงแรม เดอะ ทวินทาวเวอร์ 88 ถ. พระราม 6 รองเมือง ปทุมวัน กรุงเทพฯ
โทร : 02-2169509, 02-2169555 ต่อ 11554
เวลาเปิดบริการ : เปิดทุกวัน เวลา 11.30-01.00 น.

ไดโกกุ ราเมน กับความอร่อยของสารพัดราเมนที่มีให้เลือกอิ่มอรอ่ยอย่างจุใจ กับรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ตามสไตล์ราเมนญี่ปุ่นแท้ๆ ที่ปรุงแต่งทุกเมนูตามสูตรเฉพาะของพ่อครัวชาวญี่ปุ่น ที่ปรุงราเมนด้วยตนเอง ตั้งแต่เส้นราเมนที่ทำกันสดๆ บวกกับวัตถุดิบส่วนใหญ่ที่ใช้ สั่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นโดยเฉพาะ เพื่อให้ได้รสชาติตามแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ๆ เอาเป็นว่าเรามาเริ่มทำความรู้จักกับเมนูจานอร่อยของร้านกันเลยดีกว่า

เริ่มต้นกันด้วยเมนูทานเล่นเรียกน้ำย่อยอย่าง เกี๊ยวซ่า (120 บาท) ร้อนๆ ส่งกลิ่นหอมกรุ่นน่าทาน กับความอร่อยของแผ่นเกี๊ยวที่ทำเองสดใหม่ บวกกับไส้ข้างในที่มีส่วนผสมของหมูสับ ผักกุ๊ยฉ่าย ปรุงรสให้กลมกล่อม แล้วห่อด้วยแผ่นเกี๊ยวบางๆ ลงทอดพอเหลืองสุกกำลังดี ทานกับน้ำจิ้มซอสเต้าเจี้ยวสูตรเด็ดไม่ซ้ำแบบใคร ด้วยส่วนผสมของซอสเต้าเจี้ยวญี่ปุ่นผสมกับน้ำมันงา รสชาติออกเปรี้ยวนิดๆ เผ็ดหน่อยๆ ถูกปากทีเดียวค่ะ

ตามมาติดๆ กับราเมนชามโตที่ให้ได้ทานกันอย่างเต็มอิ่ม ชาชูราเมน (190 บาท) ชามนี้ยั่วน้ำลายด้วยกลิ่นหอมของน้ำซุป บวกกับรสชาติของน้ำซุปใสที่หวานกลมกล่อม เคียงมาด้วยเนื้อหมูสามชั้นเคี้ยวนุ่ม ตามด้วยสาหร่ายญี่ปุ่นและหน่อไม้ และที่ขาดไม่ได้กับเส้นบะหมี่ที่ให้รสชาติอร่อยลงตัว เป็นอีกหนึ่งเมนูที่อยากบอกต่อค่ะ

หรือจะเป็นจานโปรดเมนูนี้ที่ให้คุณลิ้มลองความอร่อยของเส้นราเมนได้อย่างเต็มคำ บะหมี่เย็น (120 บาท) จานนี้เป็นบะหมีเส้นสดที่ลวกจนสุกแล้วนำไปสะเด็ดน้ำและช็อกเส้นด้วยน้ำแข็ง เพื่อให้เส้นบะหมี่ใสเด้งน่าทาน เพิ่มความอร่อยด้วย น้ำซอสปรุงพิเศษ ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับปูอัด ต้มหอมซอย และวาซาบิ จากนั้นเททุกอย่างลงไปในน้ำซอส แล้วคีบเส้นจุ่มในน้ำซอสให้ชุ่ม ให้รสชาติอร่อยน้ำซุปรสหวานกลมกล่อม เส้นบะหมี่ก็เหนียวนุ่มเด้งในปาก ได้รสชาติวาซาบิฉุนขึ้นจมูกนิดหน่อย เมนูนี้ไม่ลองไม่ได้แล้วค่ะ

นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายรเมนูที่ชวนทานไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น โอโรจอง ราเมน (160 บาท) มิโซะ ราเมน (150 บาท) ทงคัทซึ ราเมน (170 บาท) ซาบะ มิโซะ (120 บาท) ยากิโซบะ (150 บาท)เต้าหู้เย็น (50 บาท) ข้าวหมูทอดแกงกะหรี่ (150 บาท) งานนี้ใครที่กำลังมองหาร้านราเมนรสชาติถูกปากอยู่ละก็ ขอแนะนำร้าไดโกกุ ราเมนเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าลิ้มลองค่ะ

== สิ้นสุดการคัดลอก ==

Link: www.everydaydiningdelight.com