Yellow Submarine

Yummy fridaY
สัปดาห์นี้มาหาร้านเล็กๆ พักผ่อนกันดีกว่า
หยิบข้อมูลมาจาก www.twiningsmoment.com

== เริ่มต้นการคัดลอก ==

Yellow Submarine (เยลโล่ ซับมารีน) ค็อฟฟี่คาเฟ่เล็กๆ ในซอยอรุณอัมรินทร์ 53 ย่านสะพานพระราม 8 ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร จากความตั้งใจของกลุ่มเจ้าของร้าน ผู้เป็นทั้งนักคิดนักเขียน นำทีมโดย คุณต๊ะ – จักรพันธุ์ ขวัญมงคล นักเขียนฝีมือดีและเจ้าของสำนักพิมพ์มหาสมุด อยากจะเปิดพื้นที่แห่งนี้ให้เพื่อนๆ ได้มานั่งพูดคุยและแชร์ความคิด ไปพร้อมกับเครื่องดื่มชากาแฟแก้วโปรด

แม้ร้านมีขนาดไม่ใหญ่นัก แต่ถูกเนรมิตรพื้นที่ได้อย่างน่านั่ง ให้กล่ินอายแนวย้อนยุคนิดๆ เฟอร์นิเจอร์จัดวางไว้อย่างลงตัว เก้าอี้หวายกับเบาะนุ่มตัวใหญ่รอท่าให้เราเอนกาย อิงติดกับกำแพงสีเหลือง เพิ่มดีเทลให้ดูเก๋ยิ่งขึ้นด้วยของเล่นของสะสมชิ้นเก่า ทั้งโทรทัศน์รุ่นคุณปู่ ของเล่นเด็กหายาก นาฬิกาที่แม้จะหยุดเดินแล้วก็ยังดูคลาสสิก กาน้ำร้อนโบราณลายสวย รูปปั้นน้องหมาหน้างง รวมทั้งชั้นหนังสือน่าอ่านมากมาย

ละสายตาจากสิ่งละอันพันละน้อย ขอพักเหนื่อยด้วย Twinings Earlgrey ชารสเบาเจือกลิ่นหอมบางๆ รู้สึกสดชื่นในบ่ายวันที่แดดแรงๆ แบบนี้ได้เป็นอย่างดี คอกาแฟห้ามพลาด Affogato Coffee เครื่องดื่มก็ไม่ใช่ ขนมหวานก็ไม่เชิง เมื่อไอศศรีมวานิลลาหวานเย็น ผสมกลมกลืนกับความเข้มข้นของกาแฟเอสเพรสโซ่ช็อต หรือลองแก้วนี้ Iced Latte กาแฟลาเต้เย็นรสเข้มพอดี และสุดท้ายเป็น Cacao Marshmallow โกโก้ร้อนรสหวานมัน ท้อปปิ้งมัชแมโลว์ชิ้นนุ่มหนึบ เจ้าของร้านใจดีบอกว่าหากใครถือแก้วมาเอง ลดให้อีก 3 บาท ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับไซส์ด้วยนะคะ

ส่วนขนมหวานประจำร้านในวันนี้คือ Giwi Trifle บัตเตอร์เค้กชิ้นเล็ก ท้อปด้วยครีมวานิลลาหอมหวาน และกีวี่สดรสหวานอมเปรี้ยว ที่บางวันอาจจะเปลี่ยนเป็นสตรอว์เบอร์รี่ หรือแบบง่ายๆ ทานได้ตลอดอย่าง ขนมปังปิ้ง เลือกเอาหน้าแยมผลไม้ เนยนม หรือช็อคโกแลตตามชอบค่ะ ใครมาวันเสาร์-อาทิตย์ มีเมนูพิเศษแบบทานอิ่มท้องไว้รอบริการด้วย

นอกจากบรรยากาศสบายๆ มีชากาแฟหอมๆ และขนมอร่อยๆ หนังสือดีให้อ่าน และบทเพลงไพเราะๆ ให้ฟัง ยังมีกิจกรรมเวิร์คชอปของกลุ่มคนรักการเขียนการอ่าน มานั่งดูหนังดีด้วยกันในวันหยุด ใครสนใจแวะมาพักผ่อนในเรือดำน้ำลำนี้กันได้ค่ะ

การเดินทาง ข้ามสะพานพระราม 8 แล้วยูเทิร์นรถเข้าซอยอรุณอัมรินทร์ 53 สังเกตมีคอนโดลุมพินีเพลสอยู่ด้านหน้า ใครจะประหยัดใช้บริการรถโดยสารประจำทางสาย สาย 57 และ 81 ที่วิ่งลอดใต้สะพานพระรามแปด แล้วเดินเข้าซอยอรุณอัมรินทร์ 53 หรือ 55 ก็ได้ หรือจะนั่งเรือข้ามฟากจากท่าเรือเทเวศร์ มาท่าเรือวัดคฤหบดี แวะไหว้พระแล้วเดินเล่นมาเรื่อยๆ ก็จะเจอร้าน

และเจ้าของสำนักพิมพ์มหาสมุด ซึ่งเป็นผู้ดูแล และเป็นหนึ่งในหุ้นส่วนของร้านเล่าว่า ช่วงนี้ทำงานเขียนอยู่กับบ้านจึงทำให้มีเวลาว่างเยอะ ประกอบกับเป็นคนที่ชอบดื่มกาแฟ และชอบบรรยากาศการพูดคุยกับเพื่อนๆ ในร้านกาแฟ จึงรวมตัวกับเพื่อนๆ ที่มีความชอบเหมือนกันมาลงตัวที่ธุรกิจร้านกาแฟ เยลโล่ ซับมารีน ในที่สุด

ชื่อนี้มีที่มาจากการที่จักรพันธุ์อยากจะให้ชื่อร้านลิงก์กับสำนักพิมพ์มหาสมุดของเขา และอีกเหตุผลหนึ่งก็คือเขาชอบเพลง Yellow Submarine ของวง The Beatle และชอบสีเหลือง จึงกลายมาเป็นที่มาของชื่อร้านด้วยประการฉะนี้

อากาศร้อนๆ แบบนี้ต้องเรียกความสดชื่นด้วย บูลเลมอน โซดา ซ่าๆ เย็นๆ ตามด้วย ขนมปังเย็นราดน้ำแดงแฟรปเป้ หรือขนมปังเย็นราดช็อกโกแลตแฟรปเป้ น้ำแข็งเย็นๆ แกล้มขนมปัง และนมข้นหวาน หรือจะเลือกสั่งขนมปังปิ้ง สลัด หรือแซนด์วิชมารองท้องแก้หิวก่อนก็ได้

ส่วนใครชอบไอศกรีมหวานๆ บวกกับรสชาติขมของกาแฟต้องลอง Italian Melt ไอศกรีมวานิลลาราดด้วยกาแฟเอสเพรสโซ ที่รสชาติเข้ากันได้ดี เพราะได้ความขมของกาแฟเมื่อมารวมกับความหวานของไอศกรีมวานิลลาอร่อยอย่าบอกใคร

นอกจากนั้น ก็ยังมีคาราเมล มัคคิอาโต้ บลูโซดาไอศกรีมโฟลต ชาเขียว เอสเพรสโซ คาปูชิโน ชาเอิร์ลเกรย์ ชาผลไม้ ชาดอกอัญชัน ชาใบเตย ชาตะไคร้ ฯลฯ ส่วนใครที่เอาแก้วมาเองเจ้าของร้านใจดีลดให้ 3 บาท

และเร็วๆ นี้บนชั้น 2 ของร้านเขาก็จะให้บริการเปิดเป็นห้องสมุดสาธารณะ เพื่อให้คนอื่นๆ ได้เข้ามาอ่านหนังสือกัน นอกจากนั้นด้วยความที่เจ้าของและหุ้นส่วนเป็นนักคิด นักเขียน จึงพยายามจัดกิจกรรมขึ้นมาที่ร้านเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นดูหนัง ดูบอล เสวนาเรื่องต่างๆ โดยพยายามจัดกิจกรรมให้ได้ทุกเดือน ใครที่สนใจเข้าไปดูรายละเอียดกิจกรรมแต่ละเดือนได้ที่ http://yellowsubmarinecafe.wordpress.com เยลโล่ ซับมารีน เปิดให้บริการทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 10.30–20.00 น. โทรศัพท์ 02–8832904

== สิ้นสุดการคัดลอก ==

Link: www.twiningsmoment.com