==ชวนกันบุฟเฟ่ต์จ้า==
@kangg ได้ tweet เอาไว้ใน twitter วันก่อน
ข้อมูลจากหนังสือพิมพ์มติชนรายวัน

นัดกันวันอาทิตย์นี้ (31 สิงหาคม) สิ้นเดือนพอดี
ยังไม่ได้ชวนใคร
แต่อยากกิน
ฮ่า..ฮ่า

“ทริปเปิ้ลทู” ซีฟู้ดและเนื้อนอก กินได้ไม่อั้น
คอลัมน์ ตามรอยพ่อไปชิม
โดย ปิ่นโตเถาเล็ก 

วันนี้ปิ่นโตเถาเล็ก จะพาไปกินบุฟเฟ่ต์บาร์บีคิว และซีฟู้ดในโรงแรม 

จุดขายของที่นี่ช่างโดดเด่นยิ่งนัก คือนอกจากจะสนนราคาต่อหัวเพียง 650 บาท (ไม่บวกภาษีและค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น) แล้ว เขายังมีเนื้อนอกที่ท่านสามารถจะสั่งให้หั่นหรือ cut เป็นชิ้นใหญ่แค่ไหนก็ได้ อยากกินสเต๊กชิ้นยักษ์ขนาดครึ่งกิโลก็ไม่มีใครว่า 

สนใจแล้วใช่ไหมล่ะ ในยามน้ำมันแพงเหมือนทองคำเช่นนี้ คงหาใครกล้าหาญชาญชัยเช่นนี้ได้ยากยิ่ง

บุฟเฟ่ต์ที่ว่านี้อยู่ในโรงแรมทริปเปิ้ลทู (222) ติดกับโรงแรมนารายณ์บนถนนสีลม ถ้าวิ่งจากเจริญกรุงมุ่งหน้าไปถนนพระราม 4 จะอยู่ทางฝั่งซ้ายก่อนถึงสามแยกถนนเดโช จอดรถที่เดียวกับโรงแรมนารายณ์ โดยตึกจอดรถอยู่แยกต่างหากใน “ซอยสีลม 18 (ซอย ม.รัตนบัณฑิต)” 

ถ้ามาจากเจริญกรุง (หรือริมน้ำเจ้าพระยา) ซอยจะอยู่ก่อนถึงโรงแรมทริปเปิ้ลทู ปากซอยมีป้าย RBAC เบ้อเริ่มเทิ่ม จอดเสร็จแล้วให้เดินทะลุเข้าโรงแรมทริปเปิ้ลทูได้เลย ห้องอาหารอยู่ชั้นล่างติดกับถนนใหญ่ มีอยู่ห้องเดียวหาไม่ยาก

ลืมบอกไปว่า บุฟเฟ่ต์บาร์บีคิวและซีฟู้ดมีเฉพาะมื้อค่ำ ตั้งแต่หกโมงเย็นไปจนถึงสี่ทุ่มทุกวัน (ส่วนกลางวันเป็นบุฟเฟ่ต์เวียดนาม) ไปถึงแล้วให้มองหามุมของกินเล่นสารพัดอาหารเวียดนามก่อน เขามี “ป่อเปี๊ยะสดทั้งไส้กุ้งและไส้ปูอัด” 

อีกอย่างที่ห่อเครื่องสำเร็จเป็นแท่งๆ เหมือนป่อเปี๊ยะสดคือ “แหนมเนือง” (ที่ผมชอบเรียกว่าหมูสะเต๊ะญวน) กินได้สะดวกดี แค่ตัดเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วจิ้มน้ำจิ้มแหนมเนืองข้นๆ เอาเข้าปากได้เลย 

มีของอร่อยอีกอย่างเรียกว่า “ขลุ่ยปู” ทำจากแป้งป่อเปี๊ยะจีนใส่เนื้อปู แล้วนำไปทอด ทำเป็นแท่งยาวๆ เหมือนขนมปังขาไก่ 

อย่าลืมลิ้มลอง “กุ้งพันอ้อย” ไม้เล็กกะทัดรัด และยังมี “ขนมเบื้องญวน” แป้งกรอบๆ อีกด้วย ทั้งหมดนี้ให้ชิมอย่างละคำ เพราะเดี๋ยวท่านจะต้องเจอศึกหนักที่มุมบาร์บีคิว

มาว่าเรื่องเนื้อก่อน ทั้ง “สเต๊กเนื้อสันนอก (Striploin) และซี่โครงแกะ” มาไกลจากออสเตรเลีย อยากให้เขาตัดเนื้อขนาดไหนบอกได้เลย ตั้งแต่ 100 150 200 300 400 ไปจนถึง 500 กรัม (แต่ควรเขมือบให้หมดนะครับ) ที่เห็นในรูปนั้นแค่ขนาด 200 กรัมก็ได้เนื้อชิ้นโตๆ หนาๆ แล้ว 

ส่วนซี่โครงแกะ หรือ Rack of Lamb นั้นอยากได้ชิ้นใหญ่แค่ไหนก็บอกเขาไป สั่งได้ว่าจะเอาสุกมากสุกน้อย จะกินเนื้อให้อร่อยควรสั่งอย่างสุกปานกลาง (medium) หรือสุกแบบ medium rare ที่เนื้อยังมีสีแดงเรื่อ เนื้อสันนอกติดมันชุ่มฉ่ำนุ่มอร่อยอย่าบอกใคร ส่วนซี่โครงแกะก็นุ่มมีรสมีชาติอีกด้วย ใครชอบแกะต้องรีบไปชิม จะราดซอสพริกไทย หรือจิ้มแจ่วแล้วกินกับข้าวสวยร้อนๆ เหมือนผม ก็ไม่ผิดกติกาอันใด 

นอกจากนี้ยังมี หมูติดซี่โครงชิ้นโตๆ (Pock Chop) ไส้กรอกเนื้อลูกวัว เนื้อ หมูและไก่สะเต๊ะ และอื่นๆ อีก

ยังอิ่มไม่ได้นะ ซีฟู้ดก็น่ากินเหลือหลาย วันนี้เรามีนายแบบชื่อ “เชฟกังวาล” ยืนแบกจานซีฟู้ดให้เราชม มีทั้งหมึกกระดอง ปลาอินทรี หอยเชลล์ “หอยแมลงภู่จากนิวซีแลนด์” ตัวโตๆ ที่ทั้งสดทั้งหวานอร่อย และ “ปลาแซลมอน” สดๆ มันๆ จากชิลี อเมริกาใต้ อยากให้เขาหั่นปลาแซลมอนเป็นสเต๊กปลาชิ้นหนาแค่ไหนก็ได้เช่นกัน (จิ้มกับซอสไวน์ขาวครีมๆ ข้นๆ) 

ยังไม่หมดนะมีของดีเป็น “กุ้งแม่น้ำ” จากสุราษฎร์ฯขนาด 12 ตัวต่อหนึ่งกิโล แกะหัวกุ้งแล้วควักมันกุ้งมาคลุกข้าวราดน้ำจิ้มซีฟู้ด เด็ดมากๆ ขอบอกไว้ว่ามีสถิติที่นักกินแหลกเคยมาทำไว้ที่นี่ได้ถึง “54 ตัว” หรือ 4 กิโลครึ่งในมื้อเดียว โอ้โฮ เยี่ยมจริงๆ

จะแกล้มด้วยขนมปังกระเทียม ข้าวโพดปิ้งใส่เนย มันบด มันอบ มันผัด สลัดผักดีๆ ที่มีทั้งผักร็อกเก็ต สลัดคอสก์ เรดโอ๊ค กรีนโอ๊ค ราดน้ำสลัดบัลซามิคเปรี้ยวๆ หอมๆ หรือเทาว์เซินไอร์แลนด์รสเข้มข้น หรือจะเป็นซีซาร์และเฟรนช์เดรสซิ่ง ก็ใช้ได้ทั้งนั้น 

อยากชิมต้มยำซีฟู้ดแซ่บๆ ก็สั่งให้ทำมาในถ้วยเล็กๆ ได้ ส่วนเครื่องดื่มที่ให้ไม่อั้นมีทั้งชามะนาว กาแฟเย็น น้ำเปล่า น้ำใบเตย ชาร้อน กาแฟร้อน

เห็นมุมเล็กๆ อย่างนี้แต่มีของกินให้เลือกเพียบ บรรยายเท่าไหร่ก็ไม่หมด อ่านจบแล้วรีบโทร.ไปจองได้เลยที่เบอร์ 0-2627-2222 เพราะที่นั่งมีจำนวนจำกัดแค่ 85 ที่เท่านั้น ถึงอย่างไรก็ไม่ต้องกลัวของหมด ที่นี่เขารู้ใจท่าน มีให้ชิมไม่อั้นจริงๆ

ข้อมูล

โรงแรมทริปเปิ้ลทู (Triple Two) (222) สีลม

ที่ตั้ง 222 ถ.สีลม สุริยวงศ์ บางรัก กรุงเทพฯ 10500

โทร. 0-2627-2222

เปิดบริการ 18.00-22.00 น. ทุกวัน (บุฟเฟ่ต์บาร์บีคิว)

แนะนำ บุฟเฟ่ต์บาร์บีคิวและซีฟู้ด

หมายเหตุ จอดรถที่ตึกจอดรถในซอยสีลม 18

หน้า 19

Link: www.matichon.co.th