Lee Fun

ถึงคิววันศุกร์
กับคอลัมน์ yummy
วันนี้เอามาจาก manager online เช่นเคย
ตามปกติแล้ว ไม่ค่อยกินสัตว์ปีกสักเท่าไหร่
คือกินได้เรื่อยๆ นะ แต่ว่า ถ้ามี ไก่ เป็ด หมู เนื้อ (วัว) ปลา
คงเลือกเนื้อก่อน
ฮ่า..ฮ่า
สำหรับร้านในวันนี้ เป็นอาหารจีน-สิงคโปร์
ที่ดูแล้ว (รูปสวย) น่ากินทีเดียว
แม้ว่าราคาจานใหญ่ จะเอาเรื่องเหมือนกัน (ตามสไตล์อาหารจีน)
อยู่ตรง software park
ถ้าไปเกาะเกร็ด น่าลองแวะไปนั่ง
แต่ถ้ากินขนาดนี้แล้ว ก็คงไม่ไปเกาะเกร็ดแล้วหล่ะ 😛


บรรยากาศร้าน “Lee Fun”

       ถ้าพูดถึงข้าวมันไก่ ขึ้นมาเมื่อไหร่ “ผู้จัดการตระเวนกิน” เป็นต้องนึกถึงภาพของตู้กระจก ที่ข้างในจะมีไก่ต้มตัวขาวๆ ถูกแขวนอยู่ในตู้ และก็มีพ่อค้าหรือว่าแม่ค้า กำลังถือปังตอสับไก่เป็นชิ้นๆ โปะลงบนบนข้าวมันหอมๆ และเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มรสเด็ด แหม!! พูดมาถึงขนาดนี้แล้ว อาการนึกอยากกินข้าวมันไก่ มันก็ผุดขึ้นมาในหัวสมองทันที

       งานนี้ เราเลยต้องขอออกไปตระเวน หาข้าวมันไก่อร่อยๆ มาสนองความอยาก และกำนัลปากท้องกันสักหน่อย และเราก็จำได้ว่า มีพี่ที่รู้จักคนหนึ่ง เคยแนะนำไว้ ว่าถ้าอยากจะกินข้าวมันไก่ อันเลิศรสแบบตำรับสิงคโปร์ ให้ลองมากินได้ที่ร้าน“Lee Fun” ที่ตั้งอยู่ตรงอาคารซอฟต์แวร์ ปาร์ค


ไก่ซีอิ้วสิงคโปร์กินกับข้าวมันนุ่มๆ

       ที่ร้านนี้ เขามีข้าวมันไก่สิงคโปร์ ต้นตำรับขนาดแท้ ให้ได้ลิ้มรสกัน เพราะว่าทางเจ้าของร้าน เขาได้ซื้อแฟรนไชส์ สูตรการทำข้าวมันไก่สิงคโปร์ มาจากร้านข้าวมันไก่ ชื่อดังที่ประเทศสิงคโปร์กันเลย ซึ่งข้าวมันไก่สิงคโปร์นั้น ได้ชื่อว่าเป็นข้าวมันไก่ ที่มีรสชาติอันลือชา ไม่ว่าจะเป็นไก่ และข้าวมัน บวกกับน้ำจิ้มนั้นมีรสเด็ด ไม่เหมือนกับข้าวมันไก่ แบบที่มีขายอยู่ทั่วไปตามบ้านเรา

       เอาเป็นว่าตาม “ผู้จัดการตระเวนกิน” มาลองลิ้ม ข้าวมันไก่สิงคโปร์ ของร้านนี้กันดีกว่า ข้าวมันไก่สิงคโปร์ ของที่นี่มีจุดเด่นและน่าสนใจ ตรงที่ปกติเราจะคุ้นตา และเคยลิ้น กับข้าวมันไก่ ที่เป็นไก่ต้มสีขาวๆ แต่ที่นี่ กลับเป็นไก่สีน้ำตาล ซึ่งทางร้านเรียกว่า ข้าวมันไก่ซีอิ้ว (จานละ 50 บาท หรือจะสั่งเป็นไก่ซีอิ้วเป็นจานๆ ก็มีขาย 100/ซีก, 200/ครึ่งตัว, 360/ทั้งตัว) เป็นไก่ซีอิ้วสูตรเด็ด เฉพาะจากสิงคโปร์ ที่ถูกแล่เป็นชิ้นหนาพอดีคำ กลิ่นนั้นหอมชวนกิน ชิมแล้วหนังนิ่มเนื้อไก่เคี้ยวนุ่มฉ่ำปาก เพราะทางร้าน เลือกไก่ตอนตัวเมีย ที่เนื้อนุ่มมาทำ และเนื้อไก่นั้น ออกรสชาติหวานๆ จากน้ำซีอิ้ว และเครื่องเทศต่างๆ ที่ซึมถึงเนื้อในไก่ แถมยังได้รสชาติ หวานหอมกลมกล่อมจากน้ำซอส ที่ราดมาบนเนื้อไก่ด้วย และกินเข้ากันดี กับข้าวมันหอมๆ ที่หุงมาได้แบบไม่แฉะ และไม่มันจนเกินไป ข้าวเป็นเม็ดเคี้ยวมันนุ่มปาก หอมกลิ่นหอมเจียว และกระเทียมเจียวอ่อนๆ ขึ้นจมูก เวลาเคี้ยวอยู่ในปาก ส่วนน้ำจิ้มข้าวมันไก่ เป็นแบบสูตรสิงคโปร์แท้ๆ เป็นน้ำจิ้มสีส้มๆ ที่มีรสเปรี้ยวนิดๆ เผ็ดหน่อยๆ ออกรสขิง และได้กลิ่นขิง กินเข้ากันดีกับไก่ซีอิ้ว


ไก่ขาว

       แต่ถ้าใครติดปาก กับข้าวมันไก่ขาวๆ ที่นี่ก็มี ข้าวมันไก่ขาว ให้เลือกกินเหมือนกัน (ราคาเหมือนกับข้าวมันไก่ซีอิ้ว) ไก่ขาวของที่นี่ ทั้งเนื้อและหนังดูชวนกิน แค่ได้ลองลิ้ม ก็โดนใจถูกปาก เพราะเนื้อไก่หวานฉ่ำ เคี้ยวนุ่มชุ่มปากและได้รสชาติน้ำซอส ที่ออกเค็มนิดๆ ที่ราดมาบนเนื้อไก่ กินคู่กับข้าวมันร้อนๆ ถูกปากกันไป


เป็ดอบ

       และนอกจากที่นี่ จะมีเมนูข้าวมันไก่สิงคโปร์ อันเลิศรสเป็นเมนูเด่น ชูโรงให้ได้ลิ้มรสแล้ว ก็ยังมีเมนูอาหารจีน สไตล์สิงคโปร์ ให้เลือกลองลิ้มกันอีกด้วย อย่างถ้าใครชื่นชอบกินเป็ด แนะนำว่าให้สั่ง เป็ดอบ (ซีกละ 200 บาท ครึ่งตัว 400 บาท ทั้งตัว 700 บาท) มากินกัน เป็ดอบของที่นี่ มีความโดดเด่นตรงที่ หนังเป็ดบางกรอบ เนื้อเป็ดเคี้ยวนุ่มปาก ได้รสชาติเครื่องเทศ ที่หมักถึงเนื้อใน และออกรสเค็มๆ สักนิดจากน้ำซอส ที่ราดมาบนเนื้อเป็ด


หมูแดง

       หลังจากได้ลิ้มรสเป็ดกันแล้ว หันมากินเมนูหมูกันบ้าง มีเมนูหมูแดง (150 และ 200 บาท) ที่ชวนกิน เพราะหมูแดงของที่นี่ เขาเลือกใช้หมูส่วนสันคอ ที่มีทั้งมันและเนื้อ แทรกอยู่ด้วยกัน นำมาปรุงด้วยน้ำซอส สูตรเด็ด แล้วจึงนำไปอบ จนได้หมูแดงที่สุกหอม ลิ้มรสชาติหมูแดงเนื้อนุ่ม ออกรสหวานสักนิด และหอมกลิ่นของเหล้าจีนอ่อนๆ


หมูกรอบ

       อีกหนึ่งเมนูหมู ที่ไม่ควรพลาดสั่งมากิน คือหมูกรอบ (150 และ 300 บาท) ที่ขอบอกว่าสาวๆ ที่กลัวอ้วนไม่ต้องกลัว เพราะว่าหมูกรอบที่นี่ เขาเลือกหมูสามชั้น ที่มีมันน้อยที่สุดมาทำ และไม่ได้นำหมูไปทอด แต่นำหมูกรอบไปอบแทน ทำให้ได้หมูกรอบออกแห้งๆ กินแล้วหมูกรอบนั้น หนังกรอบกรุบได้ใจ ส่วนเนื้อและมัน เคี้ยวนุ่มเนียน เข้ากันอย่าบอกใคร


เกี๊ยวน้ำ

       และครั้นกินแต่เมนูแห้งๆ ก็เกรงว่าจะฝืดคอ ที่นี่มีเมนูน้ำที่ชวนกินอย่าง เกี๊ยวน้ำ (40 บาท) ที่ดูธรรมดาๆ แต่ถ้าได้ลองชิม แล้วจะติดใจ เพราะว่าเกี๊ยวน้ำของที่นี่ เป็นเกี๊ยวกุ้งลูกใหญ่ ที่กินแล้ว เนื้อเกี๊ยวบางนุ่ม เคี้ยวไส้เกี๊ยวกุ้งกรุบกรอบ ออกรสชาติเข้มข้นได้ใจ แถมยังได้ซดน้ำซุปร้อนๆ ที่หอมหวานกลมกล่อม


น้ำลูกเดือย

       ส่วนอีกหนึ่งเมนู น้ำเป็นเมนูประเภทเครื่องดื่ม ที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอมากๆ ว่าควรสั่งมาดื่ม ควบคู่ไปกับอาหาร นั่นคือ น้ำลูกเดือย (แก้วละ 20 บาท) เป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เพราะในลูกเดือย มีวิตามินและแร่ธาตุอยู่เยอะ น้ำลูกเดือยของที่นี่ ดื่มแล้วสดชื่นชุ่มคอ ไม่หวานมาก หอมกลิ่นใบเตยอ่อนๆ และมีลูกเดือยให้เคี้ยว นุ่มมันปากด้วย

       ยังไม่หมดสำหรับเมนูที่ชวนกินของ “Lee Fun” นั้นยังมีเมนูอื่นๆ ที่ชวนลองลิ้มอีกไม่ว่าจะเป็น ปอเปี๊ยะทอด (50 บาท) ถั่วงอกราดซีอิ้ว (35 บาท) คะน้าน้ำมันหอย (55 บาท) ซี่โครงหมูอบ (150 และ 300 บาท) และเมนูอื่นๆ อีกมากมาย ที่ถ้าหากใครเป็นแฟนข้าวมันไก่ ก็ลองหาโอกาส แวะมาตระเวน กินข้าวมันไก่สิงคโปร์ และเมนูอาหารจีนสไตล์สิงคโปร์ ที่ชวนกินของร้าน “Lee Fun” กันได้ตามสะดวก

ชื่อร้าน : Lee Fun

ประเภทอาหาร : อาหารจีน

เมนูจานเด่น : ข้าวมันไก่ซีอิ้ว, ข้าวมันไก่ขาว, เป็ดอบ, หมูแดง, หมูกรอบ, เกี๊ยวน้ำ, น้ำลูกเดือย

บรรยากาศร้าน : ห้องแอร์ 2 ชั้น มีโต๊ะให้เลือกนั่งมากมาย

ที่ตั้ง และการเดินทาง : ที่ ชั้น 1 อาคารซอฟต์แวร์ ปาร์ค ถ.แจ้งวัฒนะ ต.คลองเกลือ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี การเดินทางถ้ามาจากแยกปากเกร็ด ให้วิ่งตรงมาที่ถ.แจ้งวัฒนะ วิ่งตรงมาเรื่อยๆ จะเห็นตึกซอฟต์แวร์ปาร์คสูงๆอยู่ทางซ้ายมือ เข้าไปจอดรถได้ในอาคาร แล้วเดินมาที่ชั้น 1 ด้านหน้าอาคารก็จะเห็นร้าน Lee Fun ตั้งอยู่

สถานที่จอดรถ : จอดรถได้ในอาคารซอฟต์แวร์ ปาร์ค

เวลาเปิด-ปิด : เปิดจันทร์-เสาร์ 08.00-21.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ :0-2502-6008

Link: Manager Online