Yummy fridaY
สัปดาห์นี้ เอาร้านที่เพื่อนๆ ชาว tweet มักจะแวะเวียนกันไปบ่อยๆ
โดยเท่าที่เห็นจะเป็นสาขาลาดพร้าว
ซึ่งหลายคนอยู่โซนนั้นกัน
แต่ว่าข้อมูลที่หยิบมาแปะวันนี้
จะเป็นสาขาอนุสาวรีย์ชัยฯ
ข้อมูลจากเว็บไซต์ www.bkkmenu.com เช่นเคย

== เริ่มต้นการคัดลอก ==

ที่ตั้ง : สาขาอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ (ตรงข้ามสวนสันติภาพ)
507 ถ.ราชวิถี แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพ
โทร : 0-2644-7984
เปิดบริการ : ทุกวัน 10.00 – 24.00 น.
ราคาต่อหัว(โดยประมาณ) : 200 บาท

ปาเต๊ะ (Pathe’) แค่ชื่อก็ฟังสะดุดหูแล้ว นามนี้มีที่มาค่ะ เป็นชื่อของบริษัทผลิตแผ่นเสียงที่ประเทศเบลเยี่ยม ภายในร้านแห่งนี้เต็มไปด้วยบรรดาของเก่าของสะสมของ ลุงเปี๊ยก เจ้าของร้าน ทั้งวิทยุลำโพงใหญ่ ป้ายโฆษณาแผ่นสังกะสี นาฬิกาแขวน เครื่องเล่นแผ่นเสียง และแผ่นเสียง จักรยานโบราณ ของเล่น เก้าอี้นั่ง โทรศัพท์ ฯลฯ นอกจากโดดเด่นด้วยของเก่าที่เป็นบรรยากาศหลักของร้าน ยังได้สีเหลืองสดๆ มาช่วยสร้างชีวิตชีวาขึ้น พร้อมเสียงเพลงเก่า ลอยมาจากเครื่องเล่นแผ่นเสียง ที่ให้คุณรู้สึกถึงเพลิดเพลินพร้อมกับอาหารอร่อยหลากเมนู

ว่าแล้วก็ขอลุยชิมเมนูเด็ดของเขาเลยแล้วกัน จานแรกเป็น ไก่กรอบซอสมะนาว (69 บาท) เนื้อไก่ชุบเกล็ดขนมปังทอดจนเหลืองกรอบ วางบนคะน้าฝอยทอดกรอบ ราดน้ำสลัด รสชาติหวานนิดๆ เปรี้ยวหน่อยๆ หอมมะนาวดีด้วยค่ะ ต่อด้วย ยำเนื้อญี่ปุ่น (130 บาท) เนื้อหมูย่างหอมกรุ่นราดด้วยน้ำยำสไตล์ญี่ปุ่น

และจานเด็ดสุดคือ โรตีแกงเขียวหวานไก่ (72 บาท) แป้งโรตีกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมแกงเขียวหวานไก่ ที่เข้มข้นด้วยเครื่องแกง หอมกะทิ จะจิ้มแกงหรือตัดเป็นคำเอาแกงราดหน้าก็อร่อยได้ตามถนัด อีกเมนูฮิตไม่แพ้กันคือ แกงส้มไข่ชะอม (75 บาท) ไข่ทอดชะอมทอดและเนื้อกุ้งสดๆ ในน้ำแกงรสเข้มข้น เปรี้ยวหวานกำลังดี

หรือจะสั่ง ปลากะพงผัดพริกไทยดำ (85 บาท) มาด้วยก็ได้ เนื้อปลากะพงสดแล่มาเป็นชิ้น ชุบแป้งทอดพอเหลืองกรอบ ผัดกับเครื่องปรุงและพริกไทยดำที่เพิ่มความหอมและรสเผ็ดร้อน แต่สำหรับใครที่อยากทานเมนูอร่อยแบบจานเดียวอยู่ ก็มีเซตอาหารให้เลือกด้วยค่ะ อย่างเช่น สปาเก็ตตี้ซอสมะเขือเทศ+หมูทอดอบชีส+สลัดผักสด (95 บาท) จานนี้รับรองอิ่มท้องแน่นอนค่ะ ประกอบด้วยสปาเก็ตตี้ราดซอสมะเขือเทศ พร้อมหมูทอดอบชีสและสลัดผักแก้เลี่ยน

ใครกำลังมองหารร้านเก๋สำหรับนัดเพื่อนทานข้าว หรือจะนั่ง hang out ยามค่ำคืน มาร้านนี้ไม่ผิดหวังค่ะ ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 10 โมงเช้าไปจถึงเที่ยงคืน มี 3 สาขาให้เลือกนั่ง คือ สาขาปากทางลาดพร้าว 0-2938-4995 สาขาปิยรมณ์ สปอร์ตคลับ และสาขาอนุสาวรีย์ชัยฯ ตรงข้ามสวนสันติภาพ 0-2644-7984 ใกล้สาขาไหนก็แวะเข้าไปได้นะคะ

== สิ้นสุดการคัดลอก ==

Link: www.bkkmenu.com