Around the Corner

Yummy fridaY
สัปดาห์นี้แมวดื้อเจอข้อมูลร้านนี้
รีบหยิบมาแนะนำกันเลย
กับร้านที่เพิ่งเปิดไม่นานนี้
เห็นเมนู matcha หลากหลายแบบนี้ เข้าทางหวานใจเลย
มีโอกาสได้ลัดคิวกันแน่ๆ
ข้อมูลจากเว็บไซต์ www.bkkmenu.com เช่นเคย

== เริ่มต้นการคัดลอก ==

ที่ตั้ง : โครงการ Grass Thonglor ห้องซี 2 – ซี 3 ชั้น 1
เลขที่ 264/1 ซอยสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ 12) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ
โทร : 0-2725-6528
เปิดบริการ : ทุกวัน 08.00 – 20.00 น.
ราคาต่อคน : 80 บาทขี้นไป

Around the Corner by Shabhashine ร้านกาแฟที่เพิ่งเปิดใหม่ไม่นาน ซ่อนตัวอยู่อย่างสงบร่มรื่นภายในซอยทองหล่อ ซึ่งเรากล้าบอกว่าใครก็ตามที่ได้มาเยือนร้านนี้ จะต้องประทับใจกับบรรยากาศอันสวยหวาน ภายในดูสว่างสบายตาด้วยโทนสีขาว แต่งแต้มด้วยเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านงานไม้เก่าเพ้นท์ลวดลายดอกไม้สีสันสดใส แบ่งพื้นที่ภายในร้านเป็นมุมนั่งเล่นให้เลือกนั่งตามใจชอบ

ได้มุมถูกใจแล้ว ค่อยสั่งชาไทวิงส์ร้อนๆ มาจิบให้ชุ่มคอดีกว่า วันนี้ขอลองกลิ่นใหม่อย่าง Twinings Strawberry & Mango สัมผัสสุนทรียรสแห่งการดื่มชายามบ่ายแบบอังกฤษอย่างแท้จริง ด้วยรสหวานซ่อนเปรี้ยวจากสตรอเบอร์รี่แท้ที่ผสานลงตัวกับมะม่วงรสหวานกำลังดี อีกความพิเศษของที่นี่ก็คือเครื่องดื่มกาแฟ คัดสรรเลือกใช้เมล็ดเกรดพรีเมี่ยมมาเป็นกาแฟแก้วหอมกรุ่น อาทิ Hot Latte (90 บาท) รสเข้มกำลังดีเข้ากับโฟมนมเนียนนุ่ม หรือ Caramel Frappe’ (120 บาท) กาแฟปั่นผสมไซรัปคาราเมล์หอมๆ ท้อปปิ้งด้วยวิปครีม

และยังมี “Matcha” หรือชาเขียวคุณภาพดีส่งตรงจากญี่ปุ่น ให้เลือกดื่มทั้งแบบร้อนและเย็น ทั้ง Matcha Latte (110 บาท) ชาเขียวหอมกรุ่นผสมนมแบบร้อน ชั้นบนเป็นโฟมนมเนียนละมุนลิ้น หรือถ้าอยากจิบรสชาติชาเขียวแบบเพียวๆ ต้องแก้วนี้ Hot Matcha (90 บาท) ชงร้อนๆ สูดกลิ่นหอมอันมีเอกลักษณ์ และมีแบบเย็นฉ่ำให้เลือกสดชื่นอย่าง Iced Matcha Latte (120 บาท) ชาเขียวผสมนมพร้อมไซรัปให้เติมความหวานตามชอบ และ Matcha Frappe’ (150 บาท) ชาเขียวปั่นผสมนมเข้มข้น เข้ากับวิปครีมหวานมัน

ไม่เพียงแต่เครื่องดื่มหลากหลายรายการ ที่นี่มีบริการเสิร์ฟเมนูรองท้องง่ายๆ ที่เน้นความอร่อยในแบบฉบับโฮมเมด เริ่มด้วย Croissants (65 บาท) แป้งกรอบนอกนุ่มใน ทานกับแยมสตรอว์เบอร์รี่และเนย และเมนูสุขภาพอย่าง Caesar Salad (95 บาท) ผักสดออร์แกนิค เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดสูตร Low Fat หรือเมนูตอนหิวยามบ่าย Ham & Provolone Cheese Panini (189 บาท) แป้งนุ่มไส้แฮม ไข่ดาว และชีสโพรโวโลน และพลาดไม่ได้กับเบเกอรี่อร่อยสไตล์ญี่ปุ่น แนะนำ Raspberry Cheesecake (90 บาท) ชีสเค้กเนื้อเบานุ่ม แทรกด้วยชิ้นราสป์เบอร์รี่ อีกชิ้นคือ Strawberry Short Cake (95 บาท) ซอล์ฟเค้กนุ้มนุ่มสลับชั้นกับครีมสดและเนื้อสตรอว์เบอรรี่หวานอมเปรี้ยว

นอกจากบริการเครื่องดื่มและของอร่อยๆ แล้ว ที่นี่ยังจัดเวิร์คช็อปคอร์สเรียนเพ้นท์งานศิลปะ โดยทีมงาน “ชบาฉาย” หรือ Shabhashine Home Living & Art School เปิดสอนวาดภาพดอกไม้และเทคนิคงานศิลปะแบบ Botanical Art บนวัสดุต่างๆ หลากชนิดหลายสไตล์รวมทั้งยังเป็น Showroom ให้คนรักบ้าน ได้เลือกชมสินค้าเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้านสุดคลาสสิก หลากดีไซน์ในรูปแบบของชบาฉาย เอาเป็นว่า หากคุณได้มาที่ Around the Corner ไม่เพียงจะได้จิบชาถูกใจในบรรยากาศสวยๆ แล้ว ไม่แน่อาจจะได้ของแต่งบ้านชิ้นเก๋กลับไปแต่งไปแต่งบ้านสวยของคุณได้อีกด้วยค่ะ

== สิ้นสุดการคัดลอก ==

Link: www.bkkmenu.com