MacDD Meeting No.3

MacDD Meeting 03

ด้วยความบังเอิญเป็นอย่างยิ่ง ที่วันนี้ได้คุย MSN กับเพื่อนจิ๊บ ว่าป๋าแมคจะไปพูดเสวนา เกี่ยวกับ iPhone ที่สยาม พอได้ยินถึง iPhone ก็ไม่รอช้าที่จะสอบถามรายละเอียดของงาน แล้วก็ไปพบว่าวันนี้เว็บไซต์ MacDD.com เค้าจัด meeting กัน รายละเอียดของงานมีดังนี้

ในงานพบกับเวทีเสวนาครั้งแรกสำหรับ iPhone ในเมืองไทย
แกะรอย iPhone เปิดเวทีวิเคราะห์จากเซียน PDA และ iPod

หัวข้อเสวนาในงาน MacDD Meetting : เตรียมใช้ iPhone
– ความเป็นมาเป็นไปของ iPhone
– จุดดีจุดเด่น ฟังชั่นต์ต่อฟังชันต์ เวิร์คไม่เวิร์ค ฟันธง !
– เทียบเคียงคู่แข็ง
– อนาคต iPhone และ Apple ในปี 2007
– iPhone และบทบาทที่เปลี่ยนไปของ Apple ที่เป็นมากกว่าคอมพิวเตอร์

ผู้ร่วมเสวนา

ปริวรรต องศุลี
หัวหน้าภาควิชาคอมพิวเตอร์ ม.มหาวิทยาลัยสยาม
เจ้าของหนังสือในเครือ ThaiMacBook.com
นักจัดรายการ MacDD Radio : News Update

สุทธิพันธ์ จำปีเรื่อง (macgyver)
แฟนพันธ์แท้ไอพอด ผลงาน หนังสือจุใจ ไอพอด 1-2

ดร.บรรพต วัฒนสมบัติ
กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาทีบี เทคโนโลยี จำกัด
เป็นผู้เชี่ยวชาญชาญด้าน Pocket PC

ดำเนินรายการ
โอม iconmac
บรรณาธิการบริหาร นิตยสาร MacStyle

และผู้สังเกตุการอีกมากมายในงาน ร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ล้วงลึกทุกความเป็น
iPhone ก่อนใช้งานจริง

—————————————————————————————-
พบกัน
28 มค 50 เวลา 16.00 – 18.30 น
อาคาร Style by TOYOTA : เซ็นเตอร์ พอยด์ สยามแสคว์

เมื่อได้รู้ก็รีบออกไปที่งานทันที ที่อยากไปงานนี้ ด้วยเหตุผล อีกอนาคตอันใกล้นี้ คงหันไปใช้แมคเต็มตัว ไปคบค้าสมาคมกับชาวแมคสักนิด จะได้ทำตัวถูก เว็บไซต์ MacDD ก็ไม่เคยเข้าไปสุงสิง ไหนจะมีคนรู้จักไปร่วมเสวนาด้วย แถมยังมีเรื่องที่กำลังสนใจ (iPhone) ก็เลยไป

พอไปถึง ขอบอกเลยว่าเจ้าตึกนี้ออกแบบได้ หะรู-หะรา มาก ใส่รองเท้าแตะเดินเข้าไป นึกว่าเค้าจะถีบออกมาแล้ว แต่พนักงานต้อนรับยังเดินพาเราไปลงทะเบียน อุบะ… แค่มางานแป้บเดียว จะให้ลงทะเบียนอะไรฟร่ะ แต่เอาเถอะ ลงก็ลง… การลงทะเบียนนี้ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับกิจกรรมที่มาร่วมเลย ประมาณว่าเป็นการลงทะเบียนสมาชิกของคลับเอ๊กซ์ เอ้ย..ของ toyota club แค่นั้น พอเดินขึ้นชั้นสอง อ๋อ..เลย ว่าทำไมเค้าต้องให้ลงทะเบียน ก็แหม… มีเครื่องคอมฯ ไว้ให้เล่นเต็มไปหมด เมื่อเราลงทะเบียนแล้ว ต้องเดินไปถ่ายรูป แล้วก็จะมีบัตรสมาชิกออกมาให้เลย ประมาณว่าที่คลับนี้มีรายละเอียด ชื่อ นามสกุล ที่อยู่ เลขที่บัตรประชาชน ไหนจะมีรูปอีก ถ้าเครื่องเจ๊ง หรือหาย จะได้ตามตัวได้ถูกว่าใครมาเล่น เอิ้ก….เอิ้ก

เดินขึ้นชั้น 3 (เค้าจัดกันที่นี่แหละ) ห้องมืดๆ เห็น keynote ของอิตา steve job ซึ่งคงโหลดมาดูกันหมดแล้ว (ที่เปิดตัว iPhone หน่ะ) เปิดให้ดูสักพัก ก็เริ่มเสวนากัน

macddmeeting3.jpg

ในงานนี้ สรุปได้รู้จัก iPhone ในมุมมองต่างๆ มากขึ้น ได้แง่คิดถึงการจะนำ iPhone มาใช้ในประเทศไทย รวมถึงข้อสังเกตอีกมากมาย ซึ่งก็ได้ผ่านตาจากหน้าเว็บต่างๆ มาบ้างแล้ว จากงานเสวนา แต่ละคนพูดถึงความจำเป็นในการใช้ iPhone ทั้งในแง่โทรศัพท์ หรือความเป็นพีดีเอ หลายคนรอ..รอ..รอ แล้วก็ รอ ให้คนอื่นใช้ไปก่อน แล้วค่อยใช้ตาม แต่สำหรับเราก็คงซื้อทันทีที่วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการตามเคย ดีหรือไม่ดี ตัวเราเองนั่นแหละตัดสิน อย่าตามคนอื่น เพียงแค่เค้าบอกว่าดี หรือไม่ใช้ เพราะเค้าบอกไม่ดี

แมวดื้อ
Don’t overly believing of what one hears