Bankara Ramen

วันศุกร์อีกแล้วเหรอเนี่ย
สัปดาห์นี้เหมือนเวลาหมุนไปเร็วจริงๆ
วันนี้มีร้านราเมน ร้านใหม่มาแนะนำ
อันที่น่าสนใจก็คือ ซีเคเมน ราเมง กับ มิโซะบูตะ ราเมง
เอาไว้ต้องลอง
หุหุ

 


บรรยากาศโต๊ะนั่งภายในร้าน “บังคาร่า ราเม็ง”

       “อิ รัด ไช มา เสะ” เสียงบริกรหนุ่มสาว กล่าวคำทักทายเป็นภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่า ยินดีต้อนรับ ดังลั่นร้าน เมื่อ “ผู้จัดการตระเวนกิน” เดินเยื้องกายเข้ามาภายใน ร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งนี้ที่มีนามว่า “บังคาร่า ราเม็ง” (Bankara Ramen) เป็นร้านราเม็งน้องใหม่ ที่เพิ่งเปิดตัวในเมืองไทยได้ไม่ถึงเดือน แต่นับว่ามีความน่าสนใจ เชิญชวนให้มากินเป็นอย่างมาก


มุมโต๊ะนั่งสบายๆ ได้บรรยากาศแบบญี่ปุ่นๆ

       บังคาร่าฯ ร้านนี้นำเสนอราเม็งสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ เพราะเป็นเฟรนไชส์ของร้านบังคาร่า ราเม็งชื่อดังจากญี่ปุ่น ที่มีความโดดเด่นอยู่ที่ เส้นราเม็ง และน้ำซุปอันเลิศรส เมื่อมาอยู่ในเมืองไทย ก็ยังคงรสชาติราเม็ง แบบต้นตำรับแท้ๆ จากญี่ปุ่นไว้ โดยไม่ได้มีการปรับแต่งรสชาติ แต่อย่างใดเลย พวกวัตถุดิบแทบจะทุกอย่าง ในการทำราเม็งของที่นี่ ส่งตรงมาญี่ปุ่นโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นน้ำซุป เส้นราเม็ง และวัตถุดิบปรุงรสอื่นๆ แถมยังมีพ่อครัวญี่ปุ่น มาลงฝีมือปรุงราเม็งรสเลิศ ให้กินกันด้วย


บังคาร่า ราเม็ง

       สำหรับราเม็งที่ชวนกินของที่นี่ มีราเม็งหลักๆ อยู่ 4 แบบให้เลือกกินกันตามใจชอบ มี บังคาร่า ราเม็ง (160 บาท) เป็นราเม็งต้นตำรับ จากสูตรของเจ้าของร้านบังคาร่าฯ ที่ญี่ปุ่น ที่มีความโดดเด่นอยู่ตรงที่ น้ำซุปเป็นน้ำซุปกระดูกหมู ที่ผ่านการเคี่ยวกรำ นานกว่า 15 ชม. จนได้น้ำซุปกระดูกหมูที่เข้มข้น และผสมกับซอสโชยุญี่ปุ่น สูตรพิเศษ ส่วนเส้นราเม็ง เป็นเส้นหยักขนาดกลาง พร้อมกับใส่เครื่อง มีชาชูคือหมูสไลด์ หน่อไม้ญี่ปุ่น สาหร่ายและโรยหน้า ด้วยต้นหอมซอย ลิ้มรสราเม็งคีบเส้นส่งเข้าปาก เส้นราเม็งเคี้ยวนิ่มเหนียวนุ่มปาก เข้ากับน้ำซุปที่ซดแล้วรสชาติเข้มข้น ออกเค็มนิดๆ และมีกลิ่นของโชยุ หน่อยๆ ส่วนเนื้อหมูรสดีเคี้ยวนุ่ม หน่อไม้ญี่ปุ่นมีรสชาติ เคี้ยวกรึบกรับปากดี


ทงคัตซึ ราเม็ง

       ชามต่อมาเป็น ทงคัตสึ ราเม็ง (170 บาท) ที่ส่งกลิ่นหอมๆ ของน้ำซุปกระดูกหมูยั่วน้ำลาย น้ำซุปกระดูกหมูนั้นผ่านการเคี่ยวกรำ นานหลายชั่วโมง จนกระดูกหมูนั้นละลาย ได้น้ำซุปเป็นสีขาวๆ เหมือนน้ำนมที่มีความเข้มข้นมากๆ ส่วนเส้นเป็นราเม็งเส้นเล็กยาวตรง และก็ใส่เครื่องอย่างเห็ดหูหนู ชาชู และต้นหอมซอย กินแล้วต้องบอกว่าถูกปากเอามากๆ ตรงที่ได้ซดน้ำซุปกระดูกหมู ที่หอมหวานกลมกล่อมลิ้น บวกกับได้เคี้ยวเส้นราเม็งเล็กๆ ที่เหนียวนุ่มนิ่ม เข้ากันดีกับเครื่องที่ใส่มา


ซึเคเมน ราเม็ง

       กินราเม็งแบบมีน้ำซุปร้อนๆ ใส่มาไปแล้วถึง 2 ชาม ชามต่อมาขอแนะนำ ซึเคเมน ราเม็ง(190 บาท) ที่มีจุดเด่นอยู่ตรงที่ น้ำซุปกับเส้นนั้นมาแยกกัน ทางร้านใช้เส้นราเม็งขนาดใหญ่ นำมาต้มจนสุกแล้วนำไปแช่เย็น ออกมาเหมือนบะหมี่เย็น เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำซุปสูตรเด็ด ที่มีส่วนผสมของน้ำซุปถึง 2 อย่างคือซุปกระดูกหมูและน้ำซุปทะเล ที่ได้จากปลาต่างๆ เคี่ยวจนเป็นน้ำซุปที่เข้มข้น แล้วใส่เครื่องมีชาชู หน่อไม้ญี่ปุ่น และหอมซอย ตามด้วยใส่น้ำมันพริกเผาของญี่ปุ่นคล้ายๆ กับน้ำพริกเผาบ้านเรา เวลากินต้องคีบเส้นราเม็ง มาจุ่มในน้ำซุป แล้วก็ส่งเส้นเข้าปาก เคี้ยวเส้นราเม็งเต็มปาก เค็มปากเหนียวนุ่มเด้งๆ อยู่ในปาก และได้รสชาติน้ำซุปออกมัน เค็ม เจือหวานและเผ็ดนิดหน่อย จากน้ำมันพริกเผา


มิโซะบูตะ ราเม็ง

       ราเม็งชามสุดท้าย มิโซะบูตะ ราเม็ง (230 บาท) เป็นราเม็งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะด้วยความกลมกล่อม ของน้ำซุปที่ได้จากน้ำซุปกระดูกหมู บวกกับใส่มิโซะ (เต้าเจี้ยวญี่ปุ่น) และซอสสูตรพิเศษปรุงรส ลงไปจนได้น้ำซุปที่เข้มข้น หอมกลิ่นเต้าเจี้ยว ส่วนเส้นเป็นเส้นราเม็งขนาดใหญ่ สำหรับมิโซะโดยเฉพาะ พร้อมกับยังใส่เครื่องหลายอย่าง มีถั่วงอกผัด บูตะเป็นหมูสไลด์เป็นแผ่น และผัดกับซอสพิเศษ โรยหน้าด้วยต้นหอม คีบเส้นราเม็งเข้าปากเคี้ยวนุ่ม ซดน้ำซุปร้อนๆ ตามไปออกรสซอสมิโซะ ที่เค็มๆ หวานๆ แล้วก็เคี้ยวหมูบูตะนุ่มๆ ที่มีรสชาติกลมกล่อม ถูกปากเอามากๆ


คาคูนิด้ง

       และการกินราเม็งของที่นี่ ทางร้านยังมีท็อปปิ้งอีกกว่า 7 อย่าง ให้สามารถสั่งใส่เพิ่ม มาในราเม็งแต่ละอย่าง ทำให้การกินราเม็ง เพิ่มรสชาติความอร่อย ไปอีกแบบ มีทามาโกะ (25 บาท) เป็นไข่ต้มยางมะตูม คาคูนิ (40 บาท) เป็นหมูสามชั้นตุ๋นชาชู (30 บาท) คือหมูแผ่นหมักซอสหั่นเป็นแผ่นๆ คาราเนงิ (20 บาท) เป็นต้นหอมคลุกกับพริกเผาญี่ปุ่น โนริ (25 บาท) คือสาหร่ายแผ่น เนยแข็ง (10 บาท) และข้าวโพดต้ม (10 บาท)

       นอกจากราเม็ง ที่เป็นเมนูเด่นชูโรงแล้ว ทางร้านก็ยังมีเมนูกินเล่นอื่นๆ ที่ชวนสั่งมาลิ้มลองอีกมาก อาทิ คาคูนิด้ง (90 บาท) เป็นข้าวญี่ปุ่นใส่คาคูนิ ไข่ต้มยางมะตูม ราดด้วยมายองเนส โรยหน้าด้วยต้นหอมซอย และสาหร่ายซอย เกี๊ยวซ่า (60 บาท) ที่แป้งเกี๊ยวบางนุ่ม ไส้เกี๊ยวเป็นหมู รสกลมกล่อม เนงิบูตะเมชิ (60 บาท) เป็นหมูชาชูนำมาสับปรุงรสชาติ ซึมามิชาชู (70 บาท) เป็นหมูชาชู ผัดกับน้ำซุปสูตรพิเศษ เสิร์ฟพร้อมซอสญี่ปุ่น และมีของหวานอย่าง แอนนินโดฟุ (40 บาท) เป็นเต้าฮวยเย็นญี่ปุ่นที่ชวนกิน “ผู้จัดการตระเวนกิน”  ขอแนะนำว่าร้าน “บังคาร่า ราเม็ง” เป็นอีกหนึ่งร้านราเม็ง สไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ที่ชวนให้มาลองลิ้ม รสชาติกันไม่น้อยเลย


เกี๊ยวซ่า

       ชื่อร้าน : บังคาร่า ราเม็ง
       

       ประเภทอาหาร : อาหารญี่ปุ่น
       
       เมนูจานเด่น : บังคาร่า ราเม็ง, ทงคัตซึ ราเม็ง, ซึเคเมน ราเม็ง, มิโซะบูตะ ราเม็ง, คาคูนิด้ง, เกี๊ยวซ่า
       
       บรรยากาศร้าน : มีโต๊ะนั่งสบายๆ ให้เลือกหลายหลายมุมได้บรรยากาศแบบญี่ปุ่นๆ
       
       ที่ตั้ง และการเดินทาง : ตั้งอยู่ภายในเดอะ แมนเนอร์ ซ.สุขุมวิท 39 ถ.สุขุมวิท กทม. การเดินทางนั่งรถไฟฟ้า มาลงที่สถานีพร้อมพงษ์ แล้วลงทางฝั่ง ซ.สุขุมวิท 39 ตรงเข้ามาใน ซ.สุขุมวิท 39 ประมาณ 400 ม. จะเห็นตึกเดอะแมนเนอร์ทางขวามือ ร้านบังคาร่าฯ จะตั้งอยู่ภายในตึกนั้น มีป้ายร้านให้เห็นชัดเจน
       
       สถานที่จอดรถ : มีที่จอดรถด้านในร้าน
       
       บัตรเครดิต : รับบัตรเครดิต
       
       เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น.
       
       เบอร์โทรศัพท์ :0-2662-5162-3

Link: Manager Online