Yes! by Salad House

Yummy fridaY
สัปดาห์นี้ เราหันมากินอาหารเพื่อสุขภาพกันบ้างดีกว่า
ร้าน Yes! by salad house อยู่ที่ เดอะคริสตัล พาร์ค เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา
ข้อมูลที่หยิบมาวันนี้มาจาก Manager Online
ไม่ได้เข้าไปนาน สมาชิกคอมเม้นท์ยังคงเหนียวแน่นและยึดคอนเซปต์เดิมตลอด

:o :o

== เริ่มต้นการคัดลอก ==

ชื่อร้าน : Yes! by Salad House
ประเภทอาหาร : อาหารไทยผสมยุโรป
เมนูจานเด่น : ซีซ่าร์สลัด, ข้าวโอลีฟกับซี่โครงหมูอบ, ข้าวโอลีฟเสิร์ฟกับส้มตำไทย, ก๋วยเตี่ยวหลอดทรงเครื่อง
บรรยากาศร้าน : ห้องแอร์นั่งสบาย
ที่ตั้ง และการเดินทาง : ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 โซนสุขภาพ เดอะคริสตัล พาร์ค เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา การเดินทางจากทางถ.พระราม 9 เลี้ยวซ้ายเข้าถ.เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ตรงไปเรื่อยๆ ข้ามสะพานข้ามถ.ลาดพร้าว ตรงไปเจอเทสโก้โลตัสแล้วชิดซ้าย จะเห็นคริสตัล พาร์คอยู่ทางซ้ายมื้อ
สถานที่จอดรถ : ภายในเดอะคริสตัล พาร์ค
เวลาเปิด-ปิด : ร้านเปิดจันทร์-ศุกร์ เวลา12.00-21.00 เสาร์-อาทิตย์ เวลา11.30-21.30 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 08-1647-5301


บรรยากาศภายในร้าน Yes! by Salad House

เรื่องของสุขภาพร่างกายเชื่อว่าทุกคนปราถนาที่อยากจะมีสุขภาพที่ดี ไม่เจ็บป่วยง่าย ซึ่งการดูแลเรื่องอาหารการกินก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ช่วยให้เรามีสุขภาพที่ดีได้ หากเราเลือกกินแต่อาหารที่ดีและมีประโยชน์ต่อร่างกาย

ในมื้อนี้ “ผ่านมาแวะกิน” เลยขอชวนมิตรรักนักกินที่รักสุขภาพทั้งหลายไปกินอาหารเพื่อสุขภาพกันที่ร้าน “Yes! by Salad House” เป็นร้านอาหารเล็กๆ ที่น่ารักของคุณอรุณี ภู่ระหงษ์ ผู้ที่มีแรงบันดาลใจในการทำร้านอาหารแนวสุขภาพที่เล็งเห็นว่าคนเราจะดูดีภายนอกได้นั้น ต้องงามมาจากภายใน คือต้องมีสุขภาพดี สดใส ต่อผู้พบเห็น และหนึ่งในปัจจัยสำคัญคือ การได้รับอาหารดีมีประโยชน์ต่อร่างกาย ไปพร้อมๆกับการออกกำลังกาย


ซีซาร์สลัด

สำหรับอาหารที่ขายในร้านเน้นอาหารเพื่อสุขภาพ เป็นอาหารไทยแท้ผสมยุโรปที่ปรุงแต่งให้มีรสชาติจัดจ้านถูกปากนักกิน และยังมีผักไฮโดรโปนิกส์สดๆ หลากชนิดให้ได้กินด้วย ซึ่งทางร้านปลูกเองอยู่แถวลาดหลุมแก้ว และจะส่งมาที่ร้านแบบสดใหม่ทุกวัน ส่วนในร้านก็มีการจำลองแปลงผักเพื่อเพิ่มความสดชื่นในร้าน

ตามมาชิมอาหารเพื่อสุขภาพของที่นี่กันดีกว่า จานแรกขอเสนอ ซีซ่าร์สลัด (89 บาท) ในจานเต็มไปด้วยผักสลัดต่างๆ โรยหน้าด้วยขนมปังอบกรอบ เบคอนเทียมที่ทำจากถั่วเหลือง และพาเมซานชีส แล้วมีน้ำซีซ่าร์สลัดที่ทางร้านปรุงขึ้นมาเองด้วยสูตรพิเศษทำเอง ออกรสเปรี้ยวนิดๆ ไม่เลี่ยนกินเข้ากันดีกับผักสลัดที่สดกรอบ


ข้าวโอลีฟกับซี่โครงหมูอบ (บน) ข้าวโอลีฟเสิร์ฟกับส้มตำไทย (ล่าง)

และมาอิ่มท้องกับเมนูข้าวกัน ข้าวโอลีฟกับซี่โครงหมูอบ (99 บาท) เป็นข้าวหอมมะลิอบกับสมุนไพรไทยและโอลีฟออยล์ได้ข้าวเม็ดนุ่มรสดีกับคู่กับซี่โครงหมูอบที่ทางร้านนำไปอบกับเครื่องเทศต่างๆ ให้มีกลิ่นหอมและเคี่ยวจนเปื่อยนุ่มเคี้ยวนุ่มปาก และเสิร์ฟพร้อมผักไฮโดรโปนิกส์และน้ำสลัดใสที่ส่วนผสมของแอปเปิ้ลไซเดอร์และเมเปิลไซรัปที่หอมหวาน ข้าวโอลีฟเสิร์ฟกับส้มตำไทย (119 บาท) เป็นข้าวหอมมะลิมาคลุกสมุนไพรและโอลีฟออยล์ เสิร์ฟพร้อมกับส้มตำไทยแบบครบเครื่อง 3 รส กินกับเครื่องเคียงอย่างหมูฝอย พร้อมกับผักสลัดเป็นอะไรที่กินแล้วอิ่มท้องไม่ใช่น้อย


ก๋วยเตี่ยวหลอดทรงเครื่อง

และอีกเมนูที่น่ากิน คือ ก๋วยเตี๋ยวหลอดทรงเครื่อง (129 บาท) เป็นก๋วยเตี๋ยวหลอดเส้นใหญ่ราดด้วย กุ้ง เต้าหู้ เนื้อหมู เห็ดหอม กุ้งแห้ง ที่นำไปเคี่ยวในน้ำต้มกระดูกและปรุงรสด้วยสูตรแบบไทยโบราณ กินคู่กับน้ำจิ้มสูตรพิเศษที่หวานหอมซีอิ้ว และกินแกล้มกับผักสลัดสดๆ


เครื่องดื่มสมูทตี้

นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอย่างอื่นที่น่าลองลิ้มอีก อาทิ สปาเกตตี้คาโบนาร่า (129 บาท) สปาเกตตี้เขียวหวาน (129 บาท) ข้าวหมูพะโล้ (109 บาท) สเต็กแซลมอนรมควันมันบด (269 บาท) ของหวานมีหิมะแดง (ปังเย็น) (59 บาท) มีเครื่องดื่มสมูทตี้กว่า 6 รสชาติ (แก้วละ 59 บาท) ให้ได้เลือกดื่มเพื่อสุขภาพกันอีกด้วย

== สิ้นสุดการคัดลอก ==

Link: www.manager.co.th